Quỹ học bổng Vừ A Dính 'ươm mầm tương lai' cho 345 em

Ngày 16-9, tại Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế WellSpring (quận Bình Thạnh, TP.HCM), Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình họp mặt đầu năm học cho gần 300 em học sinh dân tộc và vùng hải đảo thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Quỹ học bổng Vừ A Dính 'ươm mầm tương lai' cho 345 em ảnh 1
Các mạnh thường quân trao quà cho các em học sinh thuộc dự án "Ươm mầm tương lai" của quỹ học bổng. Ảnh: HL

Chương trình đã tuyên dương 41 em học sinh vừa thi đậu vào các trường ĐH, 144 em đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2017-2018, 19 em đạt giải cao trong các kỳ thi Olypmpic cấp thành phố và chào đón 51 em học sinh mới của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Tính đến nay, dự án “ươm mầm tương lai” đã có 345 em thuộc 40 dân tộc của 45 tỉnh, thành trên cả nước thụ hưởng học bổng của dự án này, trong đó có 49 em là con chiến sĩ hải quân và 62 em là con ngư dân nghèo ở các vùng biển đảo  gồm Cù Lao Chàm, Phú Quý, Côn đảo, Nam Du, Thổ Chu... và gần đây nhất là Hòn Duối ở Cà Mau.

Quỹ học bổng Vừ A Dính 'ươm mầm tương lai' cho 345 em ảnh 2
Em Hoàng Tiến Đạt góp phần rạng danh Quỹ học bổng Vừ A Dính. Ảnh: HL

Năm học 2018-2019 này, mặc dù tình hình kinh tế vẫn còn rất khó khăn nhưng bằng trách nhiệm và tình cảm của mình các trường Hồng Hà, Hoa Sen, Ngô Thời Nhiệm, Sài Gòn, Duy Tân vẫn tiếp tục đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính cấp học bổng “Ươm mầm tương lai” cho 51 học sinh thuộc 14 dân tộc của 14 tỉnh, thành về TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ sinh sống và học tập.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, xúc động cảm ơn các trường đã thay cha mẹ chăm lo cho các em và tiếp tục nhận chăm sóc các em học sinh mới trong năm học mới, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trong tương lai.

Quỹ học bổng Vừ A Dính 'ươm mầm tương lai' cho 345 em ảnh 3
Em Giàng A Xoài, có cha mẹ mất trong một trận lũ quét ở Yên Bái năm ngoái đang yên tâm theo học ở Trường THCS-THPT Hồng Hà. Ảnh: HL

Trong số các em học sinh được thụ hưởng dự án, có nhiều em đã cố gắng học tập, đạt được thành tích cao, điển hình như em Hoàng Tiến Đạt, người dân tộc Tày (sống ở Khánh Hòa).

Năm học 2011-2012, Đạt được Quỹ học bổng Vừ A Dính đưa vào học bảy năm tại Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM). Năm học 2017-2018 Tiến Đạt thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển vào khoa Marketing của Trường ĐH Hoa Sen.

Đạt là một trong 207 người dự thi tuyển học bổng “Tinh hoa” của Trường Hoa Sen và đã xuất sắc vượt qua ba vòng thi tuyển, nhận học bổng 200 triệu đồng của trường.

Em Châu Nguyệt Cẩm Vân, dân tộc Hoa, sinh viên năm cuối khoa Vật lý của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, vừa qua đã bảo vệ xuất sắc luận văn tốt nghiệp với đề tài “Nghiên cứu mô hình tán xạ của tấm EPOXY khuếch tán hạt TITANIUM DIOXIDE nhằm ứng dụng làm tấm lợp chống nóng”, đạt điểm 10 xuất sắc.