"Quý tử" lĩnh án vì giúp mẹ đánh ghen

Ngày 21/6, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu của bị hại, buộc Nguyễn Hoàng Anh Vũ (28 tuổi) phải bồi thường thêm về tổn thất tinh thần là hơn 21 triệu đồng, giữ nguyên mức án 1 năm tù (nhưng cho hưởng án treo) đối với bị cáo về tội "cố ý gây thương tích".

"Quý tử" lĩnh án vì giúp mẹ đánh ghen ảnh 1

Vũ trong giờ nghị án. Ảnh: Vũ Mai.

Theo diễn biến tại tòa, biết chồng quan hệ tình cảm với một cô gái "nhà hàng", mẹ của Anh Vũ đã kéo con trai và một số người thân đi đánh ghen. Tìm đến ngôi nhà "tình địch" thuê nhưng chỉ có chị Nguyễn (người quen của cô này) ở nhà. Gọi mãi mà chị Nguyễn không chịu mở cửa, mẹ Vũ tức tối đứng ngoài chửi bới thậm tệ.

Thấy nhóm người này có hành vi hùng hổ và lời nói xúc phạm mình, chị Nguyễn liền gọi điện báo với công an phường. Khi công an đến, chị Nguyễn mới mở cửa cho mọi người cùng vào nhà.

Lúc này, mẹ Vũ tiếp tục có những lời lẽ xúc phạm khiến chị Nguyễn tức giận tát vào mặt bà này. Thấy mẹ bị đánh, Vũ chạy đến đấm một cái trúng mũi "đối thủ" khiến chị Nguyễn bất tỉnh. Sau khi chữa trị, chị này phải mang thương tật 17%.

Cho rằng hành vi "đánh ghen" của mẹ Vũ và những người khác gây mất trật tự công cộng nhưng chưa cấu thành tội nên cơ quan chức năng chỉ xử phạt hành chính. Riêng Vũ bị TAND quận Phú Nhuận (TP HCM) xử phạt 1 năm tù (nhưng cho hưởng án treo) về tội "cố ý gây thương tích" và bồi thường chi phí chữa trị là hơn 17 triệu đồng cho chị Nguyễn.

Không đồng ý với bản án, người bi hại đã kháng cáo yêu cầu Vũ phải bồi thường thêm về tổn thất tinh thần.

Theo Vũ Mai (VNE)

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.