Quý tử tống tiền cha mẹ

Công an huyện Ea Hleo lập tức chỉ đạo lực lượng trinh sát, điều tra viên vào cuộc. Lúc này điện thoại của chị Lý liên tục nhận được các cuộc gọi hối thúc lo tiền, nếu không tính mạng con trai chị sẽ khó bảo toàn.

Tiến hành triển khai biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng đối tượng, CA phát hiện Tự có mối quan hệ với Nguyễn Ngọc Lợi, Nguyễn Xuân Ý, Nguyễn Văn Hưng (đều là những thanh niên hư hỏng tại địa phương). Tự mê chơi game, từng cùng nhóm bạn này trộm cắp cà phê của gia đình đem bán lấy tiền ăn xài. Ngay lập tức, hai đối tượng Hưng, Lợi được CA triệu tập và đã khai nhận chúng chính là những kẻ dựng lên màn kịch bắt cóc này. Ý đã bàn và đưa Tự đến một nhà nghỉ ở xã Ea Đrăng rồi gọi điện về gia đình để tống tiền. Nguyễn Ngọc Lợi là kẻ chủ mưu, trả tiền thuê nhà nghỉ cho cả bọn và phân công nhau canh chừng sợ Tự đổi ý.

Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với ba đối tượng Nguyễn Ngọc Lợi, Nguyễn Xuân Ý, Nguyễn Văn Hưng. Riêng Tự vì chưa đủ tuổi thành niên nên chỉ bị xem xét xử phạt hành chính, giao gia đình, địa phương giáo dục. 
 

Theo HÀ ANH (CATP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.