QZ8501: Tìm thấy 5 thi thể còn thắt đai an toàn, bị vùi dưới biển

Thợ lặn Indonesia hôm 22-1 đã tìm thấy 5 thi thể bị mắc kẹt trên ghế và thắt đai an toàn gần phần chính của máy bay AirAsia bị rơi xuống biển Java hồi tháng trước cùng với 162 người.

Tổng cộng đến nay đã có 58 thi thể được trục vớt sau khi máy bay QZ8501 gặp nạn hôm 28-12 khi bay chưa được nửa hành trình từ thành phố Surabaya của Indonesia tới Singapore.

QZ8501: Tìm thấy 5 thi thể còn thắt đai an toàn, bị vùi dưới biển ảnh 1

 Công tác đưa thi thể nạn nhân vào bờ đang được tiếp diễn

“Thợ lặn của chúng tôi đã trục vớt được 5 thi thể bị chôn sâu trong bùn gắn chặt vào thân máy bay. Họ bị mắc kẹt trên ghế và thắt đai an toàn. Chúng tôi nghĩ rằng họ đã bị văng ra khỏi thân máy bay từ 50m-100m”, ông S.B Supriyadi, một quan chức của cơ quan cứu hộ phối hợp tìm kiếm nói với AFP.
Trong số 5 thi thể vừa trục vớt, 3 thi thể đã được đưa lên chiến hạm Banda Aceh, trong khi 2 thi thể còn lại vẫn đang được vớt lên bờ. Ông cho biết thêm rằng các thợ lặn vẫn chưa tiếp cận được phần chính của máy bay, mà chúng tôi cho rằng ở đó có rất nhiều hành khách và phi hành đoàn vì tầm nhìn dưới nước chỉ có 2m.
“Nhưng hôm nay là một ngày đẹp trời, vì vậy chúng tôi vẫn rất lạc quan tin rằng những người thợ lặn có thể tiếp cận được những mảnh vỡ của máy bay", ông cho biết vào hôm qua (22-1).
Thân chính của máy bay Airbus A320-200 được một tàu quân sự tìm thấy ở đáy biển hồi tuần trước sau một cuộc tìm kiếm cật lực ở vùng biển nông Indonesia, nhưng dòng nước chảy xiết và biển động đã gây khó khăn cho công cuộc tìm kiếm. Hộp đen của máy bay gồm máy ghi âm buồng lái và dữ liệu máy bay được tìm thấy tuần trước và các nhà điều tra đang tiến hành phân tích.
Bộ trưởng Giao thông Indonesia Ignasius Jonan trong tuần này cho biết chiếc máy bay đã tăng độ cao đột ngột trước khi lao xuống biển. Chỉ vài phút trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar, phi công đã xin tăng độ cao để tránh thời tiết xấu nhưng không được phép vì đường bay ở độ cao trên cũng đang có máy bay khác đi qua.
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.