Rà soát các cơ sở gây ô nhiễm

- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà chỉ đạo tại buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về việc di dời các cơ sở nhà, đất gây ô nhiễm, ngày 23-7.

Theo Sở TN&MT, năm 2002 UBND TP có chủ trương di dời 1.402 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong khu dân cư vào các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu vực ngoại thành. Đến nay còn tám cơ sở gây ô nhiễm buộc phải di dời, trong đó có hai trường hợp gây ô nhiễm nghiêm trọng là Nhà máy đóng tàu Ba Son (quận 1) và Nhà máy xi măng Hà Tiên (quận Thủ Đức). Tuy nhiên, các khu vực ngoại thành đến nay đã tập trung đông dân cư, các cơ sở được di dời tới đây tiếp tục gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Ông Lê Mạnh Hà yêu cầu các sở, ngành phải phối hợp với quận, huyện rà soát quy hoạch sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đề xuất di dời các cơ sở không phù hợp quy hoạch hoặc gây ô nhiễm.

VIỆT HOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.