Rà soát các trường hợp tự đi xe máy rời TP.HCM về quê

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 27-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến việc thời gian qua, nhiều tỉnh miền Tây ghi nhận tình trạng người dân tự đi xe máy từ TP.HCM về quê. Công an quản lý thế nào và tại sao người dân có thể rời TP.HCM khi TP đang áp dụng Chỉ thị 16, yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”?

Rà soát các trường hợp tự đi xe máy rời TP.HCM về quê ảnh 1
Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM nói tại họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Trả lời câu hỏi này, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết với việc kiểm soát người dân từ TP.HCM qua các tỉnh, Công an TP đã tổ chức 12 chốt trạm kiểm soát cấp TP và 39 trạm cấp quận, huyện trên các tuyến đường giáp ranh.

Ở các tỉnh giáp ranh, các địa phương cũng bố trí chốt tương tự. Như vậy, một điểm giáp ranh có hai chốt (một của TP.HCM và một của tỉnh bạn).

Theo ông Tuyến, trên địa bàn TP.HCM, tất cả các chốt giáp ranh đều có lực lượng Công an TP.HCM và Bộ Công an tăng cường giám sát 24/24. Ngoài ra, còn có lực lượng quân sự, y tế.

“Tất cả các chốt kiểm soát giáp ranh đều được lắp đặt camera, giám sát 24/24 và tín hiệu, dữ liệu được truyền trực tiếp về trung tâm chỉ huy của Công an TP để giám sát. Điều này cho thấy việc tổ chức kiểm soát rất chặt chẽ, nghiêm túc” - ông Tuyến nói.

Về tình trạng người dân rời TP.HCM, ông Tuyến cho biết sẽ ghi nhận, rà soát và phối hợp với công an các địa phương giáp ranh để xác minh những trường hợp này đi qua các chốt kiểm soát bằng cách thức nào.

Từ đó, TP sẽ có biện pháp kiểm soát phòng ngừa, phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch thời gian tới.