Ráo riết điều tra vụ cả gia đình bị truy sát

Nguồn tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết cơ quan điều tra đã mời một số đối tượng tình nghi để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra vụ truy sát xảy ra tại nhà ông Nguyễn Văn Cường (56 tuổi, thôn Ia Tang, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) khiến ông cùng con gái bị tử vong.

Cơ quan công an nhận định hung thủ gây ra vụ án có thể 1-3 người và chúng chưa thể đi xa mà vẫn còn quanh quẩn trên địa bàn. Hiện các trinh sát dày dạn kinh nghiệm được tung ra để truy tìm hung thủ.

Ngày 22-1, tin từ BV Quân y Binh đoàn 15, nạn nhân Phan Thị Mão (53 tuổi, vợ ông Cường) sức khỏe đã hồi phục, nói chuyện được nhưng tinh thần bất ổn vì biết hung tin chồng con đã chết. Lực lượng an ninh bệnh viện được tăng cường. Bà Mão được đưa vào diện nhân chứng bảo vệ đặc biệt nên chỉ có cơ quan chức năng, người thân mới được tiếp xúc. Tương tự, cụ Lưu Thị Hồ (90 tuổi, mẹ nạn nhân Cường) cũng được chăm sóc, bảo vệ nghiêm ngặt.

Ráo riết điều tra vụ cả gia đình bị truy sát ảnh 1

Sáng 22-1 rất đông người đến đưa tang cha con ông Nguyễn Văn Cường. Ảnh: ĐD

Ráo riết điều tra vụ cả gia đình bị truy sát ảnh 2
Ráo riết điều tra vụ cả gia đình bị truy sát ảnh 3

 
Tang vật con dao gấp và chiếc áo khoác màu đen nghi của hung thủ vứt lại sau vườn nhà nạn nhân. Ảnh: ĐD

Liên quan đến vụ án, trước đó, qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ nhiều chứng cứ liên quan đến vụ án gồm con dao gấp, một mũ phớt màu đen, áo khoác Adidas màu đen, bên trong túi còn có một gói thuốc con ó. Dấu vết tại hiện trường cho thấy có sự giằng co, nhiều vết máu còn để lại ở cổng ra vào, trong nhà và chăn mền. Hàng rào lưới B40 phía sau nhà ông Cường bị cắt, nghi đây là nơi hung thủ đột nhập. Đặc biệt, camera giám sát của một công ty gần nhà ông Cường ghi lại được một số hình ảnh đối tượng khả nghi xuất hiện gần thời điểm gây án đã được cơ quan điều tra thu giữ phục vụ điều tra…

Làm việc với cơ quan điều tra, nhân chứng Lưu Thị Hồ cung cấp, trước đó khoảng 15 ngày, có một người đàn ông lạ lái xe ô tô màu đen dừng trước nhà rồi ngồi rất lâu trước sân nhà ông Cường. Do ông Cường đang tắm nên Thủy (con gái ông Cường) ra mời nước. Người khách lạ nhìn quanh nhà rồi bảo: “Nhà có con chó đẹp quá” rồi bước ra xe đi thẳng. Ngoài ra, người thân cũng cung cấp thông tin, Thủy có quen một thanh niên tên H. (trú ở thị trấn Cư Ty). Giữa nạn nhân Thủy và H. không rõ có quan hệ tình cảm hay không, cách thời điểm xảy ra thảm án mấy ngày, giữa hai người có xảy ra mâu thuẫn.

Công an tỉnh Gia Lai đang tích cực điều tra làm rõ hung thủ và nguyên nhân vụ án.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.