LA LIGA

Real = Barcelona + 7 điểm

Real = Barcelona + 7 điểm ảnh 1

Ronaldo tiêu biểu cho Real vẫn tiếp tục lối chơi hủy diệt trong khi Barcelona cùng Messi có dấu hiệu mệt mỏi sau khi nhọc nhằn loại Real ở Cúp Nhà vua. Ảnh: AFP

Quà đầu năm của Real khi bị mất Cúp Nhà vua là khoảng cách giữa thầy trò Mourinho và Barcelona nay được nới rộng thêm từ 5 lên 7 điểm sau loạt trận cuối tuần.

Trong khi Barcelona sân khách để bị đội yếu Villarreal chia điểm 0-0 thì Real trên sân nhà đã hạ đội khách Zaragoza 3-1.

Quy luật của bóng đá tái hiện khi vài ngày trước Barcelona bị Real làm tiêu hao thể lực đến độ trở lại mặt trận La Liga đã không thể thắng nổi Villarreal. Tuy cầm bóng nhiều song Barcelona đã bất lực trước khung thành Villarreal do đội chủ nhà tổ chức phòng ngự số đông với thủ môn Lopez chơi cực hay. Trận này Messi lẫn Fabregas đều sút bật cột và dội xà nhưng phải ghi nhận kế hoạch chia điểm khi tổ chức săn người chặt từ giữa sân của Villarreal quá hay.

Trong khi đó chiến thắng của Real khá dễ dàng dù bất ngờ bị dẫn trước. Tuy nhiên, sau đó thì Kaka kịp gỡ hòa ở hiệp 1 rồi qua hiệp 2 lần lượt Ronaldo rồi Oezil nâng tỉ số lên 3-1.

Qua vòng đấu này cho thấy sức mạnh tấn công của Barcelona hơi bị cùn vì đội hình mất một số trụ cột chấn thương gồm Iniesta, Villa, Pedro, Sanchez buộc ông Guardiola phải đẩy Fabregas và Adriano lên đá cặp với Messi. Đồng thời đưa tuyến trẻ vào (Thiago Alcantara, Tello) lấp chỗ trống tất nhiên không hiệu quả bằng.

Hậu vệ Alves cho rằng ấy là một trong những điểm mà Barcelona mùa này không bằng mùa trước. “Một sự mất cân bằng nhiều mặt giữa kỹ thuật - thể lực cũng như phong độ sân nhà - sân khách khiến đã để hòa đến sáu trận trong khi Real chỉ có một trận hòa” - hậu vệ Alves tâm sự.

Khoảng cách 7 điểm là một lợi thế rất đáng kể cho Real trong 18 trận còn lại. Xét cho cùng việc họ mất Cúp Nhà vua nhưng đang dẫn đầu La Liga với 7 điểm hơn Barcelona cũng khá giống với hình ảnh năm ngoái mà Barcelona có được.

Real đã trút giận sau khi mất Cúp Nhà vua bằng lối chơi hủy diệt còn Ronaldo tiếp tục dẫn đầu Vua phá lưới 24 bàn hơn Messi hai bàn.

HLV Guardiola (Barcelona):

“Chúng tôi thiếu may mắn để ghi bàn và lẽ ra chúng tôi phải giành chiến thắng trong trận này. Hậu vệ Villareal chơi rất hay khi bịt hết những khoảng trống gây khó khăn cho các cầu thủ của chúng tôi. Dù sao tôi vẫn hài lòng với các học trò, nhất là sau những gì họ đã thể hiện.”

HLV Mourinho (Real Madrid):

“7 điểm chưa nói lên điều gì cả. Đấy chỉ là lợi thế dẫn đầu cho các cầu thủ chúng tôi có động lực tốt hơn khi xác định đã không thể bảo vệ Cúp Nhà vua và phải tập trung vào cuộc chiến tại La Liga. Tôi tin các học trò tôi sẽ biết cách phải gìn giữ khoảng cách mà họ tạo ra được.”

NH

HUY KHANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.