Rơi máy bay, Bộ trưởng Nội vụ Mexico thiệt mạng

Rơi máy bay, Bộ trưởng Nội vụ Mexico thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường vụ rơi máy bay. (Nguồn: AP)

Cái chết của ông Blake được coi là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực của Chính phủ Mexico trong cuộc chiến khốc liệt chống các băng đảng ma túy ở nước này.

Những hình ảnh được phát đi trên truyền hình Mexico cho thấy những mảnh vỡ của chiếc máy bay trực thăng xấu số trên một sườn đồi ở phía Nam thủ đô Mexico City.

Chính phủ Mexico xác nhận Bộ trưởng nội vụ Francisco Blake và toàn bộ các thành viên phi hành đoàn đều đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay này. Tuy nhiên, Chính phủ Mexico không tiết lộ nguyên nhân làm máy bay rơi, mà chỉ nói rằng đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc đáng tiếc này.

Người phát ngôn Chính phủ Mexico Alejandra Sota cho biết chiếc máy bay chở Bộ trưởng Blake đã bị rơi khi đang trên đường từ thủ đô Mexico City tới Cuernavaca, Morelos.

Tổng thống Mexico Felippe Calderon và các thành viên chính phủ liên bang đã bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân của vụ rơi máy bay này.

Mexico hiện đang tiến hành cuộc chiến chống ma túy quyết liệt. Bộ trưởng Blake là một thành viên chủ chốt trong đội ngũ an ninh của Tổng thống Calderon trong cuộc chiến này.

Ông Blake đảm nhận chức Bộ trưởng Nội vụ Mexico vào tháng 7/2010. Ông là Bộ trưởng Nội vụ thứ tư của Mexico dưới thời Tổng thống Calderon và là Bộ trưởng Nội vụ thứ hai trong nội các của Tổng thống Calderon bị thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay.

Ngày 4/10/2008, Bộ trưởng Nội vụ Juan Camilo Mourino và một số người khác đã thiệt mạng khi chiếc máy bay nhỏ chở họ gặp nạn gần thủ đô Mexico City.

Kết quả điều tra kết luận rằng chiếc máy bay này đã bay quá gần một máy bay phản lực lớn đang chuẩn bị hạ cánh, nên bị nhiễu sóng và gặp nạn./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.