Rơi xuống đường ray khi tàu chạy đến vẫn không chết

Người phụ nữ trẻ đang đứng đợi tàu điện ngầm tại thủ đô Prague - Cộng hòa Czech hôm 1-7. Theo băng ghi hình, có vẻ cô ngủ gục. Một người đàn ông đứng gần đó cố gắng ngăn cô ngã nhào xuống đường ray nhưng không kịp.

Ngay lúc cô ngã xuống, 1 đoàn tàu vọt ngang qua. 3 hành khách nam có mặt tại đó vội vã chạy đến thì thấy cô vẫn sống. Thì ra, cô may mắn ngã trúng vào đoạn rãnh sâu giữa những thanh ray, thoát chết trong đường tơ kẽ tóc. Nhân viên nhà ga nhanh chóng quỳ xuống, kéo cô gái lên từ khoảng trống giữa toa đầu tiên và toa thứ hai của đoàn tàu vừa dừng lại.

Rơi xuống đường ray khi tàu chạy đến vẫn không chết ảnh 1

Người phụ nữ trẻ đang đứng đợi tàu điện ngầm trong trạng thái ngủ gục. Ảnh: iDNES.cz

Rơi xuống đường ray khi tàu chạy đến vẫn không chết ảnh 2

3 hành khách nam giúp kéo người phụ nữ lên khỏi đường ray. Ảnh: iDNES.cz 

Phát ngôn viên cảnh sát Eva Kropacova cho biết người phụ nữ sống sót kỳ diệu trên đã đứng dậy, phủi bụi quần áo và bỏ đi, từ chối kiểm tra y tế lẫn đo nồng độ cồn. Cô bảo với cảnh sát rằng chỉ cảm thấy "quá mệt mỏi".


Ông Petr Vorlicek, phát ngôn viên công ty vận tải Prague, cho biết cũng từng có trường hợp may mắn tương tự. Ở giữa đường ray có một rãnh khá sâu, nếu rơi vào đó thì dù đoàn tàu có chạy ầm ầm trên đầu cũng sẽ không bị thương tích gì.

Theo Xuân Mai (NLĐO / AAP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.