Ronaldo có 807 bàn à?! Còn Pele trên... ngàn bàn thì sao?

Đêm qua ghi ba bàn vào lưới Tottenham, Ronaldo tạo nên lịch sử, hay nói khác đi là trở thành tay săn bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá nhân loại.

Thế còn Pele, “tương truyền” vẫn nói rằng, vua bóng đá Pele đã ghi trên... ngàn bàn thắng cơ mà?

FIFA không tính Pele ở việc cạnh tranh bàn thắng vì thời ông thi đấu người ta vẫn còn tranh luận rằng, có nhiều bàn thắng thời mới tập chơi bóng và ghi bàn ở sân... trong xóm và sân ruộng vẫn tính. 

Ronaldo có 807 bàn à?! Còn Pele trên... ngàn bàn thì sao? ảnh 1

Thời Ronaldo việc thống kê bàn thắng không thể... ăn gian được.   Ảnh: Getty

Còn thời của Ronaldo là đã có thống kê bóng đá chuyên nghiệp hẳn hoi.

Cho đến nay, “tiền bối” ghi bàn nhiều nhất trước khi Ronaldo lập hat- trick đêm qua là cựu tuyển thủ từng mang hai quốc tịch Áo- Czech Joseph Bican, ông đã ghi được 805 từ năm 1931 đến 1955. Con số này được công nhận vì đã có thống kê, tư liệu hẳn hoi, còn Pele thì chưa.

Chính vì điều này, con số bàn thắng cụ thể của Pele và thời điểm những bàn thắng ông thực hiện ở xứ Brazil... còn hoài nghi lắm. Chỉ ở châu Âu, đã có thống kê, tài liệu cụ thể.

... Và thế là Joseph Bican với 805 bàn đã được công nhận.

Trước trận gặp Tottenham đêm qua thì Ronaldo có 804 bàn thắng, tức vẫn thua “tiền bối” Bican một bàn. Sau trận MU thắng Tottenham đêm qua thì Ronaldo vọt lên 807 bàn trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá nhân loại.

Tại Euro 2020, Ronaldo cũng đã phá sâu kỷ lục của huyền thoại Iran Ali Daei cho đội tuyển quốc gia, nay “cỗ máy săn bàn” 37 tuổi đá tiếp kỷ lục ghi bàn trong cuộc đời cầu thủ chuyên nghiệp của mình. 

CĐV Liverpool đưa UEFA ra tòa

CĐV Liverpool đưa UEFA ra tòa

(PLO)- Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA đối mặt với vụ kiện tập thể, sau lùm xùm ở trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid tại Paris hôm 28-5.
Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

(PLO)- Đức vừa thua Hungary ngay tại Leipzig, còn Anh lại bị chủ nhà Ý cho 'phơi áo' 1-0. Hansi Flick và Gareth Southgate phải tỉnh giấc chứ, riêng Anh đối mặt nguy rớt hạng ở Nations League.