Ronaldo hiến máu giúp nạn nhân tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha

Sau khi trở về Madrid từ Pháp, nơi Real Madrid vừa qua có trận giao hữu kết thúc với tỷ số hòa 2-2 trước Lyon, Cristiano Ronaldo đã lập tức đến bệnh viện địa phương để hiến máu giúp đỡ những người bị thương trong vụ tai nạn tàu cao tốc Santiago.

Ronaldo hiến máu giúp nạn nhân tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha ảnh 1

Ronaldo hiến máu cứu người - Ảnh: MD

Không những thế, ngôi sao của "Los Blancos" còn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đến các nạn nhân cụa vụ tai nạn đau thương trên trang cá nhân Twitter của anh. Đồng thời, Ronaldo kêu gọi mọi người dân Tây Ban Nha cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ những nạn nhân còn sống sót.

“Tôi vô cùng đau buồn khi hay tin về tai nạn tàu cao tốc ở Tây Ban Nha. Tôi xin bày tỏ sự cảm thông với các nạn nhân và kêu gọi tất cả mọi người đóng góp sức lực, giúp đỡ những người bị thương”, Ronaldo viết trên trang Twitter của anh.

Thảm họa tàu cao tốc nói trên diễn ra vào khoảng 20h42 theo giờ địa phương khi đoàn tàu mang số hiệu Alvia 151 chuyên chở 218 hành khách đi vào khúc cua để tiến vào ga Santiago de Compostela của vùng Galicia, phía tây bắc Tây Ban Nha. Có ít nhất 78 người đã thiệt mạng và 143 người bị thương theo số liệu tính đến hiện tại.

Theo Cự Giải (TT&VH Online / Mundo Deportivo)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.