Ronaldo sẽ vượt mốc 500 bàn thắng

Quả bóng vàng 2016 vừa cán mốc 500 bàn thắng ở trận bán kết trước đó khi góp một bàn trong chiến thắng America 2-0.

Nhà vô địch Champions League dù thiếu Bale chấn thương và có thể cả đội trưởng Ramos lẫn trung vệ Pepe nhưng vẫn tỏ ra mạnh hơn hẳn đối thủ. Real đang nhắm đến mục tiêu lên ngôi lần thứ hai (lần trước năm 2014), đồng thời Ronaldo cũng đặt mục tiêu vượt ngưỡng 500 bàn trong sự nghiệp của mình.

Tính ra Kashima Antlers - đương kim vô địch J-League (Nhật Bản) kém xa về mặt nội lực so với Real tuy họ đang giữ kỷ lục tám lần vô địch quốc gia và sáu lần đoạt cúp quốc gia. Chủ nhà chỉ có hai cầu thủ Brazil vào hàng trung bình trong đội hình, còn lại là HLV và cầu thủ nội.

Đáng chú ý Kashima có vài tuyển thủ quốc gia như đội trưởng Ogasawara, Yamamura, Endo, Nakamura cùng lối chơi theo kiểu “Samba” nhờ họ từng có chín nhà cầm quân đến từ Brazil.

Dù sao việc giành quyền vào trận chung kết trước sự ủng hộ của đông đảo khán giả nhà đã là một thành tích nổi trội cho Kashima. Đây là lần đầu tiên một đại diện của bóng đá châu Á vào đến trận cuối cùng của giải bóng đá vô địch sáu châu lục này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.