Rooney vẫn dự Euro 2012

Thông báo này sớm đến sáu tháng trước khi bóng lăn liên quan đến tiền đạo bị UEFA treo giò ba trận vòng bảng.

Đích thân ông Capello đã đến sân tập của MU để gặp Rooney đưa ra lời khẳng định trên. Lẽ ra phải đến tháng 5 sang năm, ông mới chính thức công bố danh sách toàn đội. Song với trường hợp Rooney, ông cố tình thông báo sớm nhằm muốn giúp Rooney ổn định tinh thần tránh rơi vào khủng hoảng tâm lý ảnh hưởng đến phong độ cả ở MU lẫn đội tuyển.

Tuy nhiên, ông cũng cho Rooney biết trước mắt anh sẽ không có mặt trong đội hình chính đá hai trận giao hữu gặp Thụy Điển và Tây Ban Nha để nhường chỗ cho các gương mặt trẻ thử nghiệm như Sturridge, Welbeck, Cleverley, Rodwell…

Với trường hợp đội trưởng Terry thì tế nhị, phức tạp hơn nhiều do trung vệ của Chelsea vẫn còn bị cả LĐBĐ Anh lẫn cảnh sát điều tra về tội có lời lẽ kỳ thị chủng tộc đối với hậu vệ Anton Ferdinand của đội Queen Park Rangers. Nếu quả thật phạm tội, đương nhiên Terry phải bị loại mà ông Capello thú thật rằng ông không muốn điều này xảy ra. Khó cho ông Capello là kết luận điều tra phải lệ thuộc vào thời gian mà danh sách thì cần gút sớm nên HLV này đã chọn phương án… bán cái cho các sếp ở LĐBĐ Anh.

HUY KHANH

Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...