Rủ nhau ra sông Hồng chơi, một học sinh chết đuối

Nạn nhân được xác định là em Đào Quý Định, học sinh lớp 7B, trường trung học cơ sở Tuy Lộc, thành phố Yên Bái.

Vào thời điểm trên, hơn 20 học sinh của lớp 7B, trường trung học cơ sở Tuy Lộc được giáo viên dạy thêm cho nghỉ học môn Tiếng Anh. Sau đó, các em đã rủ nhau ra bờ sông Hồng chơi.

Do vào mùa nước cạn, em Đào Quý Định không để ý nên đi cách xa khỏi bờ và không may bị tụt chân xuống hố nước sâu, mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng gia đình đã khẩn trương triển khai tìm kiếm với sự hỗ trợ của lực lượng công an, dân quân cùng hơn 10 chiếc thuyền. Tuy nhiên, đến 22h 30’ cùng ngày vẫn chưa tìm thấy thi thể em Định.

Ông Nguyễn Văn Luận - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái cho biết vào mỗi đầu mùa hè, chính quyền địa phương xã đều đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các nhà trường và gia đình để cảnh báo về nguy cơ đuối nước đối với học sinh. Tuy nhiên, nhiều em vẫn thiếu ý thức đề phòng và chơi đùa ở khu vực bờ sông, rất nguy hiểm./.

Theo Tuấn Anh (TTXVN)


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.