Rút cáo buộc 37 ngư dân Việt Nam đánh bắt động vật quý hiếm

Tuy nhiên, do có một số ý kiến phản đối, Tòa án tỉnh Palawan đã quyết định sẽ xem xét thêm trước khi có phán quyết cuối cùng.

Cũng theo nguồn tin này, 85 ngư dân Việt Nam được thả ngày 26-8 hiện đang ở tạm trong doanh trại quân đội của Bộ Chỉ huy Quân sự miền Tây của Philippines. Đại sứ quán Việt Nam đang nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng để bảy tàu cá sớm được trao trả cho ngư dân Việt Nam, đồng thời sớm hoàn tất các thủ tục để đưa các ngư dân về nước.

Cùng ngày, luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TP.HCM), người tham gia hỗ trợ pháp lý cho các ngư dân, cho biết phiên tòa cáo buộc 37 ngư dân cùng hai thuyền trưởng người Việt Nam thu gom, tàng trữ động vật hải sản quý hiếm của Tòa án Palawan (Philippines) đã không diễn ra như dự kiến. Theo luật sư Hà Hải, qua thu thập chứng cứ, có thể khẳng định các ngư dân này là nạn nhân hơn là có tội và cáo buộc phía Philippines là chưa thuyết phục.

AX - M.PHONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.