Ryan Giggs sắp lập nên kỳ tích "vô tiền khoáng hậu"

Tiền vệ kỳ cựu người xứ Wales hiện đang cùng cựu cầu thủ của Real Madrid, Raul Gonzalez sở hữu 144 lần ra sân tại đấu trường danh giá nhất châu Âu này.

Thế nên, nếu được ra sân trong trận đấu của Manchester United với Shakhtar Donetsk trên đất Ukraine vào rạng sáng 3/10, Giggs sẽ chính thức vượt qua Raul để trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất tại Champions League.

Ryan Giggs sắp lập nên kỳ tích "vô tiền khoáng hậu" ảnh 1

"Thật không? Wow. Tôi đã không biết đến điều này," Ryan Giggs ngỡ ngàng khi trả lời phỏng vấn khi được hỏi về điều này trên website của câu lạc bộ.

"Champions League là một giải đấu tuyệt vời và tôi cảm thấy may mắn khi mình đã có 2 lần được nâng cao chiếc cúp vô địch và trải qua nhiều trận đấu đáng nhớ."

"Raul vẫn đang giữ kỷ lục về số bàn thắng ghi được ở Champions League. Anh ấy cũng đã 3 lần đoạt chức vô địch cùng Real," Giggs ca ngợi Raul.

"Nếu có thể vượt qua Raul về số lần ra sân ở Champions League thì đó sẽ là một niềm tự hào với cá nhân tôi," tiền vệ người xứ Wales chia sẻ thêm.

Ngoài việc sắp thiết lập nên kỷ lục về số lần ra sân tại Champions League, Giggs hiện đang nắm giữ một kỷ lục khác - cầu thủ nhiều tuổi nhất (37 tuổi 289 ngày) lập công tại đấu trường danh giá này - đó là bàn thắng vào lưới Benfica tại vòng bảng Champions League mùa giải 2011-2012.

Chứng kiến những gì đang diễn ra, Sir Bobby Charlton cho biết: "Tôi không thể tin rằng anh ấy đã gần 40. Giggs là một cầu thủ lớn và những gì mà anh ấy đã làm thật tuyệt vời. Càng tuyệt vời hơn khi khi cậu ấy vẫn gắn bó với đội bóng."/.

Theo Huy Anh (Vietnam+)

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...