Sa tế của Đài Loan chứa độc tố

sa tế KimLan Satay Paste của Công ty Thực phẩm KimLan (Đài Loan) có chứa Di-isodecyl phthalate (DIDP - phụ gia hóa dẻo gây hại cho gan, tương tự chất DEHP) với hàm lượng 190 ppm (mức cho phép 9 ppm). Trung tâm An toàn thực phẩm Hong Kong thông báo ngừng bán sa tế KimLan Satay Paste và khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết từ 1-12-2008 đến nay, Cục chưa cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho sa tế KimLan Satay Paste.

Cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết sẽ nhanh chóng kiểm tra vì không loại trừ sa tế KimLan Satay Paste có mặt ở thị trường TP.

TRẦN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.