Sân bay Long Thành không làm theo mô hình Tân Sơn Nhất

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu cho rằng vị trí xây dựng sân bay Long Thành hiện nay là hợp lý nhưng cần tiếp tục chứng minh việc xây dựng sân bay Long Thành có cấp thiết hay không và tác động của nó đến kinh tế vùng, hiệu quả về tài chính… Cũng theo ông Giàu, muốn xây dựng sân bay này ở mức độ nào đó phải chấp nhận tăng nợ công cũng như phân bổ ngân sách cho hợp lý.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng khẳng định dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án hết sức quan trọng. Vừa qua Bộ đã báo cáo với Quốc hội, về cơ bản Quốc hội đồng tình cần có sân bay mang tầm cỡ như Long Thành nhưng phải làm rõ sân bay làm như thế nào, nguồn vốn đầu tư ra sao…

Ngoài ra, ông Thăng cũng yêu cầu nghiên cứu mô hình của sân bay Changi (Singapore), làm rõ các vấn đề giao thoa sân bay quân sự và dân dụng. Về mặt kỹ thuật, dứt khoát không làm theo mô hình Tân Sơn Nhất… Bộ trưởng Thăng giao cho Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và Vụ Kế hoạch đầu tư mời tư vấn Nhật Bản để yêu cầu tư vấn các vấn đề trên.

VIẾT LONG

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

(PLO)- Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 14. Dự báo bão Noru là cơn bão mạnh, di chuyển rất nhanh và diễn biến phức tạp.
Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

(PLO)- Theo Quy định 80 về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử của Bộ Chính trị thì những chức danh như Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng và thủ tưởng cơ quan ngang bộ, Tổng Kiểm toán Nhà nước... sẽ do Bộ Chính trị quyết định.
Tất cả vì khát vọng vươn lên!

Tất cả vì khát vọng vươn lên!

(PLO)- Cùng với cơ chế đủ thuận lợi cho TP.HCM bứt tốc, cơ chế vận hành TP trong TP trực thuộc trung ương của TP Thủ Đức cũng là bài toán phải giải quyết sớm.