Giải cờ vua quốc tế 2017:

Sân chơi của tài năng trẻ cờ vua TP.HCM

Nhằm tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi trước thềm năm học mới, cuối tuần qua Trung tâm Cờ Quốc Tế tổ chức giải cờ vua tranh cúp Hoàng Gia lần thứ sáu tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đây được đánh giá là sân chơi ươm mầm tài năng trẻ cờ vua TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sân chơi của tài năng trẻ cờ vua TP.HCM  ảnh 1
Những tài năng cờ vua rồi sẽ lộ ra qua những giải thế này.

Tiếp nối thành công của năm mùa giải trước, giải cờ vua Trung tâm Cờ Quốc Tế lần 6-2017 quy tụ nhiều kỳ thủ ở trong và ngoài trung tâm. Giải đấu được chia làm bốn nhóm tuổi U6 - U8 - U10 và nhóm Open, cùng tranh tài sau năm ván đấu.

Giải đấu là cơ hội để các kỳ thủ nhí của trung tâm luyện tập, cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu, tạo môi trường tốt để các em rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, trau dồi kinh nghiệm để tham gia các giải cờ vua của thành phố và quốc gia.

Sân chơi của tài năng trẻ cờ vua TP.HCM  ảnh 2
Phát giải thưởng cho những tài năng đoạt giải.

Với mong muốn gắn chặt tình cảm gia đình, gắn kết tình cảm bạn bè, người thân tại giải lần này, ngoài những trận đấu gay cấn, các em còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác như trải nghiệm và tham quan các mô hình trồng trọt, chăn nuôi thực phẩm sạch của nông trại Ong Vàng. Nơi đây còn có vô vàn trò chơi dân gian thú vị, vui nhộn dành cho các em (trực tiếp trồng rau sạch, cấy lúa, bịt mắt bắt vịt, bắt heo, bắt cá, đi cầu khỉ, chơi bóng nước, chèo bè, bơi lội...

 Về cơ cấu giải thưởng, ban tổ chức sẽ trao thưởng cho các vận động viên đứng thứ hạng nhất, nhì và đồng hạng ba. Vô địch nhận cúp, học bổng, giấy chứng nhận trị giá 3,1 triệu đồng; hạng nhì nhận HCB, giấy chứng nhận và học bổng 2,1 triệu đồng; đồng hạng ba nhận HCĐ, giấy chứng nhận và học bổng 1,5 triệu đồng.

Sau một ngày tranh tài đã xác định được các giải thưởng thuộc các nhóm tuổi như sau: Ở nhóm U6, vô địch Biện Hoàng Gia Phú, hạng nhì Lê Bảo Châu, hạng ba Nguyễn Tường Duy và Nguyễn Bảo Tín; nhóm U8, vô địch Lê Quốc Khang, hạng nhì Trần Kiến Văn, hạng ba Trần Minh Đức và Tạ Nguyên Bảo; nhóm U10, vô địch Lê Bảo Nguyên, hạng nhì Lê Trần Gia Khánh, hạng ba Nguyễn Đặng Minh Tuấn và Tô Đặng Hoàng Mai; nhóm Open, vô địch Phạm Viết Thiên Phước, hạng nhì Huỳnh Phương Quang, hạng ba Nguyễn Quý Anh và Châu Điền Nhã Uyên.  

Benzema chỉ còn kém mỗi Ronaldo

Benzema chỉ còn kém mỗi Ronaldo

(PLO)- Karim Benzema đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai của Real Madrid khi vượt qua Raul trong việc phá lưới đối phương ở trận Siêu cúp.