Sản phụ có con tử vong đã chết não

Bác sĩ Trinh cho biết, bệnh nhân Hạnh được chuyển vào khoa Hồi sức cấp cứu ngày 24/4 trong tình trạng hôn mê sâu, mất hết phản xạ, ngưng thở hoàn toàn (chết não). Chụp CT cho thấy bị xuất huyết não, không đo được huyết áp. Tiên lượng tử vong. “Nếu gia đình xin về thì khoa sẽ cho về.

Còn nếu gia đình muốn để lại thì khoa sẽ tiếp tục chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân”, bác sĩ Trinh cho biết thêm. Hiện bệnh nhân Hạnh đang được thở máy nhân tạo.
 
“Dẫu biết không còn hy vọng gì nhưng gia đình không nỡ lòng đưa vợ tui về. Thôi thì còn nước còn tát”, anh Trần Văn Liệu, chồng của chị Hạnh buồn rầu cho biết.

Trước đó, ngày 21/4, thấy hơi đau bụng nên gia đình đã đưa chị Hạnh (đang mang thai đứa con thứ 2 tuần thứ 36) đến bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Vì thai nhi chưa đến ngày sinh nên bác sĩ đã cho chích thuốc để giữ thai cho đủ ngày sinh và tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên, đến 12h đêm ngày 22/4 chị Hạnh lên cơn sốt, huyết áp cao, mờ mắt. Sau khi cấp cứu cho hạ sốt, sáng 23/4 bác sĩ đã tiến hành mổ để cứu mẹ, còn em bé thì không qua khỏi.

Tuy nhiên, sau khi chuyền 12 bịch máu cho chị Hạnh, thấy tình hình không ổn nên gia đình đã chuyển chị Hạnh ra Trung tâm Sản nhi thuộc Bệnh viện Đà Nẵng. Vì Trung tâm Sản nhi chưa có đầy đủ thiết bị nên đã chuyển chị Hạnh qua khoa Hồi sức cấp cứu.

Theo Khánh Hồng (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.