Sập mái hiên Nhà văn hóa làm 4 người bị thương

Sập mái hiên Nhà văn hóa làm 4 người bị thương ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Anh Nguyễn Xuân Chinh (quê ở tỉnh Vĩnh Phúc), một trong bốn công nhân bị thương cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 11/6. Cũng theo anh Chinh, từ 5 giờ 30 phút sáng, đội công nhân của anh gồm 9 người đã có mặt tại công trường để làm việc. Đến khoảng 10 giờ 30 phút, khi công nhân đang thi công phần mái hiên công trình trên độ cao khoảng hơn 3m, thì mái hiên bêtông bất ngờ sập xuống. Ba công nhân đang làm việc phía dưới bị vùi lấp dưới đống bêtông. Sau gần một giờ, nhờ các phương tiện cứu hộ, họ mới đưa được ra ngoài để đi cấp cứu. Công trình nhà văn hóa xã Quang Kim do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xuân Trường thi công. Sự cố xảy ra khi đơn vị đã hoàn thành xây dựng phần khung và đổ mái bằng các gian chính và đang xây dựng phần mái hiên. Theo thông tin ban đầu, ngoài anh Chinh, ba người bị thương nặng đều ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Công trình tạm thời dừng thi công và được phong tỏa vành đai ngoài. Các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Đây không phải là sự cố đầu tiên trong xây dựng trên địa bàn Lào Cai. Trước đó, vào ngày 31/1/201, nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai cũng bị sập khi đơn vị thi công - Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng tổng hợp Thái Dương đang xây dựng phần sàn tầng 2.
Theo Lục Văn Toán (TTXVN/Vietnam+)
Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.