Sapporo chưa đá đã… ghi bàn

Sapporo là cái tên không xa lạ với giới… bia bọt sau hơn một năm họ đặt nhà máy tại Long An cùng tham vọng chiếm 10% thị phần ở Việt Nam. Với lượng bia tiêu thụ mỗi năm gần 3 tỉ lít (thống kê 2012) đứng đầu Đông Nam Á, hạng ba châu Á, thị trường Việt Nam rõ ràng quá béo bở cho các hãng bia tràn vào và Sapporo nhanh chóng nắm bắt cơ hội đó qua kênh… mua một chân sút nổi tiếng của Việt Nam.

Sapporo chưa tiết lộ có hay không việc mời Vinh làm đại sứ thương hiệu nhưng chắc chắn những con tính thương mại đã được Sapporo tính toán kỹ lưỡng khi quyết định mua một tiền đạo đang chơi ở V-League không hơn đẳng cấp nhà mình khi đã có thừa mứa tiền đạo.

Chưa biết Công Vinh đá đấm ra sao ở Sapporo nhưng tương lai có thể sẽ cầm chai bia như cái hồi ông Calisto cầm lon bia Zorok hay ông Riedl quảng cáo nồi cơm điện cho siêu thị Phan Khang.

Suy cho cùng, bản hợp đồng ngắn ngủi bốn tháng sẽ mang đến nhiều cái lợi cho Công Vinh. Ngoài mức lương cao hơn hẳn V-League (7.000 USD/tháng) còn là sự trải nghiệm ở môi trường mới được xem là có giải vô địch số 1 châu Á. Ngay cả CLB SL Nghệ An cũng có lợi với mớ tiền bạc tỉ chuyển nhượng dù rằng sẽ thiệt thòi chút ít vì khuyết chân sút hay nhất của mình với 14 bàn thắng đang dẫn đầu giải vua phá lưới.

Lịch sử bóng đá Việt Nam chưa từng có cầu thủ nào ra nước ngoài thi đấu kiếm được nhiều tiền mà lại được trân trọng mua, chứ không phải xin đá bóng hoặc ở thế chẳng đặng đừng. Bản thân Công Vinh từng khoác áo Leixoes (Bồ Đào Nha) năm 2009, chỉ đá không trọn vẹn hai trận, ghi một bàn và đội… xuống hạng. Gần chục năm trước, trung vệ Trung Tuấn từng thi đấu cho một CLB Thái Lan trong thời gian chờ mãn án treo giò, hay Việt Thắng sang Bồ Đào Nha chữa chấn thương rồi xin đá tập với CLB Porto B.

Nói chung cầu thủ Việt Nam đi đá thuê cho các CLB nước ngoài chưa thấy ai mỹ mãn về mặt danh tiếng và Công Vinh lần này cũng thế.

Có thể hiểu vì sao Công Vinh khát khao mong muốn có bàn thắng thứ 100 kỷ niệm ở V-League vào lưới HA Gia Lai cuối tuần này rồi sang Nhật thi đấu bởi không biết anh có suất đá chính không.

Chỉ có một điều chắc chắn là Vinh chưa ghi bàn nhưng Sapporo thì đã có bàn thắng rồi!

CÔNG TUẤN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.