Sát hại thanh niên "dám đánh con gái"

Ngày 16/7, TAND Hà Nội xét xử Chu Văn Tuấn (20 tuổi), Cấn Văn Hải, Cấn Văn Lực, Nguyễn Duy Tân (cùng 21 tuổi, ở huyện Phúc Thọ) về tội Giết người.

Theo cơ quan công tố, ngày 12/1, sau khi đến ăn mừng thọ nhà chú ruột ở xã Phụng Thượng, anh Dương Văn Luyện cùng hai người bạn rủ nhau đi hát karaoke. Ba người đi bộ dàn hàng ngang trên đường ngõ xóm khiến hai cô gái là Thúy và Nga đi xe máy phải dừng lại. Nga nói "tránh ra cho bọn tao đi" và Luyện thách thức "tao cứ chặn đấy". Tuy nhiên, cô gái 16 tuổi vẫn lách qua được.

Đi được vài chục mét, Nga và Thúy dừng xe lại mua khoai lang thì nhóm Luyện đi tới buông lời chửi tục. Thúy cự cãi liền bị Luyện xông vào tát nhưng được nhóm bạn can ngăn.

Sát hại thanh niên "dám đánh con gái" ảnh 1

4 bị cáo tại tòa ngày 16/7. Ảnh: N.A

Hai cô gái tiếp tục đi tiếp đến trước cửa một quán Internet thì xe máy bị thủng săm. Thấy nhóm Luyện đi tới, Thúy sợ bị đánh nên gọi điện cho bạn là Tuấn đến. Tuấn kéo theo Tân tới rồi đi về phía Luyện hỏi tội vì "dám đánh con gái".

Hai người bạn của Tân là Hải và Lực sau đó đi tới điểm hẹn. Cả đám đông 4 người xông vào đánh Luyện khiến anh này gục ngã, tử vong sau đó. Ngày 13/1, bốn kẻ gây án đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa hôm nay, do tham gia tích cực, trực tiếp gây thương tích dẫn tới cái chết của nạn nhân Hải bị phạt nặng nhất - 14 năm tù. Ba người còn lại 11-13 năm.

Theo Nam Anh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.