Sát thủ Lê Văn Luyện bình thản trước ngày xét xử

Ngay khi gặp thân chủ lần cuối trước khi vụ án được đưa ra xét xử, luật sư Nguyễn Bá Ngọc cho VnExpress.net biết, hơn 4 tháng sau khi giết hại dã man vợ chồng chủ tiệm vàng cùng con gái 18 tháng tuổi, chém lìa tay một đứa trẻ 8 tuổi, Luyện giờ béo, trắng hơn so với ngày bị bắt.

Sáng nay, Luyện vẫn vô tư nói cười, tỏ vẻ bình tĩnh khi trao đổi với luật sư Ngọc về vụ án. "Anh ta không có biểu hiện hối hận hay sợ hãi", người bào chữa cho Luyện nhận xét.

Sát thủ Lê Văn Luyện bình thản trước ngày xét xử ảnh 1
Lê Văn Luyện trước ngày xử án. Ảnh chụp từ clip

Theo ông Ngọc, Luyện cho rằng án phạt dành cho tội ác đã gây ra nhiều nhất chỉ là 18 năm tù nên cũng không nghĩ ngợi nhiều. "Luyện nói bình thản đón nhận, sẵn sàng chờ ngày xử án", luật sư Ngọc kể."Tội cháu làm cháu chịu. Cháu chỉ ân hận một điều là vì cháu mà gia đình bị liên lụy, đứa em vì thế mà phải bỏ học...", Luyện nói với người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Luật sư Ngọc tâm sự, ông từng tham gia bào chữa cho nhiều kẻ mang tội giết người, nhưng hiếm gặp ai lạnh lùng như Luyện. "Nhiều lần tiếp xúc, tôi thấy anh ta thực sự là kẻ máu lạnh, ít biểu cảm hay hối hận sau tội ác", ông nói.Luật sư cho biết với cương vị người bào chữa, ông sẽ làm đúng trách nhiệm, phận sự. Tội của Luyện đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó. Theo nguồn tin của PV, ngày 10-11/1, Luyện sẽ bị đưa ra xét xử tại TAND tỉnh Bắc Giang về 3 tội: giết người, cướp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. HĐXX 5 người do thẩm phán Thân Quốc Hùng (Phó chánh tòa hình sự) làm chủ tọa. Cùng hầu tòa có 6 người thân của Luyện gồm: Lê Văn Miên (bố), Trương Thanh Hồng (anh họ), Lê Thị Định (cô ruột) và Lê Văn Nghi (chú rể) và vợ chồng ông Trương Văn Hợp (bố, mẹ của Hồng). Họ bị truy tố về các tội che giấu và không tố giác tội phạm.

Diễn biến vụ án cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

Khoảng 9h sáng ngày 24/8/2011, vợ chồng chủ tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang) cùng bé gái 18 tháng tuổi được phát hiện nằm chết trong nhà với nhiều vết chém. Con gái lớn 8 tuổi bị chém đứt lìa bàn tay, được cấp cứu. Tại tầng 1, tủ trưng bày vàng của tiệm bị gỡ mặt kính, toàn bộ vàng ta biến mất.Cùng thời điểm này, Lê Văn Luyện (18 tuổi, người sống cách tiệm Ngọc Bích 4 km) được anh họ đưa đến trạm xá băng bó vết thương ở tay.

Chiều 24/8/2011, Công an Bắc Giang khởi tố điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Ngày 26/8/2011, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ cùng lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đến kiểm tra hiện trường. Ban chuyên án với sự vào cuộc của hàng trăm điều tra viên Bộ Công an và Công an Bắc Giang được thành lập.

Ngày 29/8/2011, nhà của Luyện bị khám xét, cảnh sát tìm thấy một túi nilon đựng hàng trăm nhẫn, dây chuyền vàng chôn ở sau vườn. Ông Miên thừa nhận đã cất giấu hộ con trai túi vàng.

Ngày 30/8/2011, Luyện bị khởi tố, truy nã đặc biệt.

Chiều 31/8/2011, sau 6 ngày lẩn trốn và chỉ sau một ngày cơ quan điều tra phát lệnh truy nã đặc biệt, Lê Văn Luyện đã bị bắt tại Lạng Sơn. Hắn thừa nhận là hung thủ gây ra vụ thảm sát.

Theo Anh Thư (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.