Sau khi mất 9,6 tỉ USD, chứng khoán ngóc đầu trở lại

Chốt phiên, VN-Index tăng 17,46 điểm (+1,81%), lên 979,62 điểm với 217 mã tăng trong khi chỉ có 71 mã giảm. Nhiều cổ phiếu blue chip thuộc ngành dầu khí, ngân hàng, chứng khoán… được mua ròng, kéo điểm thị trường đi lên.

Như vậy, sau hai ngày 18 và 19-6 đỏ lửa khiến cho chứng khoán bốc hơi hơn 9,6 tỉ USD thì phiên giao dịch hôm qua thị trường có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, việc chứng khoán tăng điểm trong phiên hôm qua vẫn chưa tạo ra tín hiệu khởi sắc vững chắc vì khối ngoại liên tiếp trong ba phiên gần đây bán ròng rất mạnh. Cụ thể, phiên giao dịch ngày 18 và 19-6, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 500 tỉ đồng mỗi phiên và phiên ngày 20-6 là 230 tỉ đồng.

Nguyên nhân khối ngoại tháo chạy vì nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tiếp tục lên cao đã có tác động mạnh đến thị trường chứng khoán toàn cầu, bao gồm cả thị trường chứng khoán Việt Nam. Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) mới đây quyết định tăng lãi suất bốn lần trong năm nay khiến cho dòng vốn ngoại rút mạnh khỏi các thị trường mới nổi và cận biên, trong đó có thị trường Việt Nam. 

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

(PLO)-  Trong khi các đợt điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trước đây trung bình chỉ dao động từ 0,2-0,3%/năm, thì giờ đây đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động thêm 1% ở một số kỳ hạn.
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.