Sau loạt bài “Cuộc đua nâng đường”: Hỗ trợ dân có nhà biến thành hầm

Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Hội đồng Thẩm định bồi thường TP, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP và các quận - huyện nghiên cứu, đề xuất khung pháp lý, các mức hỗ trợ nhằm giảm bớt các khó khăn đối với người dân.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã có loạt bài phản ánh tình trạng nâng đường đang diễn ra ở nhiều nơi đã biến hàng ngàn nhà người dân đột nhiên trở thành hầm. Điều đáng nói, các cơ quan chức năng đã không có khuyến cáo, thông tin về cao độ các tuyến đường sẽ được nâng ra sao khiến người dân tù mù và phải nhiều lần “đua” theo nâng nền nhà theo đường. Theo Sở GTVT, nhiều nơi trên địa bàn có địa hình thấp thì bất kể có nâng nhà hay không vẫn không tránh khỏi ngập nhà dân. Tuy nhiên, khi nâng đường, hẻm sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, buôn bán của người dân thì dự án ấy cần có khoản hỗ trợ, nhất là với những hộ dân khó khăn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Anh:TL

Ngân hàng sẽ cho vay nhà ở phân khúc nào?

(PLO)- Thị trường thiếu vắng các sản phẩm nhà ở phù hợp với “túi tiền” của số đông người dân, căn hộ trung cấp và bình dân trong năm 2022 giảm lần lượt 90% và 79% so với năm 2019.