Sau loạt bài “Cuộc đua nâng đường”: Hỗ trợ dân có nhà biến thành hầm

Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Hội đồng Thẩm định bồi thường TP, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP và các quận - huyện nghiên cứu, đề xuất khung pháp lý, các mức hỗ trợ nhằm giảm bớt các khó khăn đối với người dân.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã có loạt bài phản ánh tình trạng nâng đường đang diễn ra ở nhiều nơi đã biến hàng ngàn nhà người dân đột nhiên trở thành hầm. Điều đáng nói, các cơ quan chức năng đã không có khuyến cáo, thông tin về cao độ các tuyến đường sẽ được nâng ra sao khiến người dân tù mù và phải nhiều lần “đua” theo nâng nền nhà theo đường. Theo Sở GTVT, nhiều nơi trên địa bàn có địa hình thấp thì bất kể có nâng nhà hay không vẫn không tránh khỏi ngập nhà dân. Tuy nhiên, khi nâng đường, hẻm sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, buôn bán của người dân thì dự án ấy cần có khoản hỗ trợ, nhất là với những hộ dân khó khăn.

Trung tâm mua sắm Funan tại Singapore. Nguồn: Woods Bagot

Mặt bằng bán lẻ 'xanh' có hút khách?

(PLO)- Những mặt bằng bán lẻ không quan tâm đến yếu tố thân thiện với môi trường có thể sẽ khó thu hút khách thuê, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ ế ẩm. 
Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

(PLO)- Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đối với 2.835 thửa đất thuộc 114 khu vực để khắc phục hậu quả các sai phạm.