Sáu ngành có tỉ lệ nợ xấu cao nhất

Đó là các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; bán buôn và bán lẻ; hoạt động dịch vụ khác; bất động sản; xây dựng, xây lắp, vật liệu xây dựng; vận tải, kho bãi.

Trong đó, chỉ có ngành vận tải, kho bãi có tỉ lệ nợ xấu giảm đáng kể từ 13,4% (cuối 2011) còn 9,34% (tính trong bốn tháng đầu năm 2013). Các ngành còn lại tỉ lệ nợ xấu thậm chí còn tăng hoặc chỉ giảm không đáng kể. Tại thời điểm 30-4-2013, dư nợ của sáu ngành này chiếm tới 66,69% tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng.

Cũng theo báo cáo trên thì đã có sự chuyển dịch cơ cấu tín dụng tích cực theo hướng thu hẹp tỉ trọng tín dụng dành cho khối doanh nghiệp nhà nước nhưng chưa được bao gồm nợ xấu của Vinashin. Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho rằng nợ xấu của khối này không dễ xử lý do nhiều tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay như nguyên liệu, hàng hóa có tính thanh khoản thấp.

A.THI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.