Say rượu mang bình ga 12kg ra đốt phòng để tự tử

Vào khoảng 5 giờ 30 phút chiều ngày 20/1/2012, sau khi đi nhậu say xỉn về, Phan Quang Trung (SN 1986, quê Hà Tĩnh) đang thuê trọ tại 131/10, đường Lê Duẩn, TP.Pleiku, Gia Lai đã chốt cửa phòng, rồi mang bình gas loại 12kg mở van để đốt toàn bộ đồ đạc trong nhà, và định tự tử. Sau khi đồ đạc trong nhà bốc cháy, do ngộp thở chịu không được, Trung đã mở cửa phòng chạy ra ngoài.

 Say rượu mang bình ga 12kg ra đốt phòng để tự tử ảnh 1

Phòng trọ bị Trung đốt cháy đen, may mắn lực lực chức năng đến can thiệp kịp thời trước khi bình gas phát nổ

Theo anh Trần Văn Sơn và bà Vũ Thị Sen, chủ nhà cho Trung thuê trọ, nguyên nhân Trung đốt phòng tự tử vì buồn chuyện vợ con, do nói vợ không nghe, cộng với việc đã say nên Trung nảy sinh ý định trên.

“Buổi chiều bà cô nó đến chở vợ con nó đi, nó đi nhậu về không thấy nên gọi điện bắt vợ con nó về, nhưng vợ nó không về nên nó tức nó đốt nhà để tự sát. Toàn bộ đồ đạc trong nhà từ quần áo, ti vi, giường chiếu… đều cháy hết. Không có xe cứu hỏa đến dập lửa thì cũng không ai dám vào”, bà Sen cho biết.

Được biết, vợ chồng Trung mới đến thuê trọ nhà ông Sơn được 4 tháng nay, vợ Trung mới sinh con được 3 tháng. Còn Sơn thường xuyên nhậu nhẹt và rủ bạn về phòng để nhậu.

Khi sự việc xảy ra, lực lượng PCCC đến dập lửa thì Trung lại ra sức ngăn cản. Rất may, các chiến sỹ PCCC đã xử lý kịp thời khi vỏ ngoài của bình gas đã bị nung đỏ và có khả năng phát nổ lớn.

Hiện Trung đang bị Công an TP Pleiku tạm giữ để làm rõ vụ việc.

Theo Thiên Thư (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.