VỤ “DÂN KHỔ, CHÍNH QUYỀN KÊU VÌ “DỰ ÁN GIẤY ĐỎ””

Sẽ cấp giấy cho dân trước ngày 30-6

Ngày 15-4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa (TT&TT) khẳng định sẽ cấp giấy đỏ cho dân trước ngày 30-6.

Theo Sở TT&TT, đến nay đã hoàn thành công tác đo đạc và kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận cho 3/4 thôn của xã Vĩnh Thái. Cụ thể, với công tác đo đạc lập bản đồ địa chính: Đơn vị thực hiện dự án đã đo được hơn 123 ha, kê khai 1.785 hồ sơ (đã thẩm định, xét duyệt 462 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận). Riêng khu Đồng Rọ là khu vực thực hiện sau cùng của xã, hiện đơn vị thi công đang thực hiện đo đạc bản đồ địa chính và thu thập hồ sơ. Đơn vị đang hoàn thành phần đo đạc, nghiệm thu bản đồ và công tác kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận sẽ kết thức và ngày 30-6-2013.

Như chúng tôi đã thông tin, đầu năm 2012, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương cấp giấy đỏ cho người dân theo dự án VLAP. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên việc cấp giấy vẫn giẫm chân tại chỗ, ảnh hưởng đến hàng loạt quyền của người dân trên mảnh đất của mình…

DIỄM TRÂM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.