Sẽ có 16 đội bóng dự V-League

Theo đó, số lượng các đội tham dự giải vô địch quốc gia sẽ tăng từ 14 lên 16 đội. Để đạt điều kiện dự giải, tới năm 2013, các đội bóng ở V-League phải xóa được lỗ và tự chủ về tài chính.

Ông Phạm Ngọc Viễn chỉ ra rằng các CLB có ba năm để chuẩn bị cho một cuộc cải cách mới V-League vào năm 2015.

“Tới năm 2013, tất cả các CLB phải được chuyển đổi thành các doanh nghiệp có lãi trước khi họ được tham dự giải vô địch quốc gia năm 2015.”

“Đó là do yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đối với các CLB Việt Nam trong việc tái cấu trúc để thúc đẩy sự chuyên nghiệp của giải vô địch quốc gia. Việt Nam còn thời hạn hai năm để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của AFC”, ông Viễn giải thích.

Ngoài việc yêu cầu làm ăn có lãi, VFF còn đòi hỏi các CLB tập trung vào các trung tâm đào tạo trẻ trong vòng bốn năm tới.

“Tới năm 2015, mỗi CLB thi đấu ở V-League phải xây dựng các đội U-21, U-19, U-17 và U-15 để tham dự các giải trẻ của quốc gia. Đội nào có tài chính không lành mạnh sẽ bị loại ngay lập tức”.

Các CLB dự V-League cũng sẽ phải nâng cấp các sân vận động của mình đạt tiêu chuẩn quốc tế trong thời gian hai năm tới. Các sân phải có trang thiết bị thử doping, ghế ngồi, camera an ninh và mặt sân cỏ tốt.

Theo M.H (VNE)

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.
Chinh phục thử thách với Best In Me

Chinh phục thử thách với Best In Me

(PLO)- Giải BIM Group 5150 Phú Quốc diễn ra ngày 20-11-2022, các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên sẽ khám phá những giới hạn của bản thân khi chinh phục những mục tiêu mới để trở thành “Phiên bản tốt nhất của chính mình” trên đường đua Phú Quốc.