Sẽ có 16 đội bóng dự V-League

Theo đó, số lượng các đội tham dự giải vô địch quốc gia sẽ tăng từ 14 lên 16 đội. Để đạt điều kiện dự giải, tới năm 2013, các đội bóng ở V-League phải xóa được lỗ và tự chủ về tài chính.

Ông Phạm Ngọc Viễn chỉ ra rằng các CLB có ba năm để chuẩn bị cho một cuộc cải cách mới V-League vào năm 2015.

“Tới năm 2013, tất cả các CLB phải được chuyển đổi thành các doanh nghiệp có lãi trước khi họ được tham dự giải vô địch quốc gia năm 2015.”

“Đó là do yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đối với các CLB Việt Nam trong việc tái cấu trúc để thúc đẩy sự chuyên nghiệp của giải vô địch quốc gia. Việt Nam còn thời hạn hai năm để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của AFC”, ông Viễn giải thích.

Ngoài việc yêu cầu làm ăn có lãi, VFF còn đòi hỏi các CLB tập trung vào các trung tâm đào tạo trẻ trong vòng bốn năm tới.

“Tới năm 2015, mỗi CLB thi đấu ở V-League phải xây dựng các đội U-21, U-19, U-17 và U-15 để tham dự các giải trẻ của quốc gia. Đội nào có tài chính không lành mạnh sẽ bị loại ngay lập tức”.

Các CLB dự V-League cũng sẽ phải nâng cấp các sân vận động của mình đạt tiêu chuẩn quốc tế trong thời gian hai năm tới. Các sân phải có trang thiết bị thử doping, ghế ngồi, camera an ninh và mặt sân cỏ tốt.

Theo M.H (VNE)

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

(PLO)- Theerathon ghi bàn thắng duy nhất trận giúp Thái Lan đánh bại Việt Nam 1-0 ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Thắng với tổng tỉ số 3-2 sau 2 lượt trận, Thái Lan bảo vệ thành công danh hiệu AFF Cup 2022.
Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

(PLO)- Đội tuyển Thái có nhiều lo ngại thầy trò Park Hang-seo chưa từng thua người Thái trên đất Thái với một trận thắng cùng một trận hòa, và chỉ cần thắng 1-0 đêm 16-1 là soán ngôi vua Đông Nam Á.
Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

(PLO)- HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện “điệu nhảy cuối cùng” trước nhà đương kim vô địch AFF Cup Thái Lan ở chung kết lượt về mùa này, sau lượt đi hòa nhau 2-2.
Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

(PLO)- Tiền đạo chủ lực của tuyển Thái Lan Teerasil Dangda không đá trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 vì chấn thương gân kheo và anh phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục thi đấu trận lượt về.