Sẽ dừng tuyển sinh những trường gian lận chỉ tiêu

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh chính quy hằng năm phải đạt hai tiêu chí. Tiêu chí 1, số sinh viên chính quy/giảng viên khối y dược hệ ĐH không quá 15 (trước đây 10), hệ CĐ không quá 20 (trước đây 15); khối nghệ thuật-thể dục thể thao hệ ĐH không quá 10 (trước đây 15); các khối khác không quá 25 hệ ĐH và 30 hệ CĐ. Với trường TCCN, chỉ có khối y dược không quá 25 (tăng năm so với trước), các khối trường khác không thay đổi. Tiêu chí 2, diện tích sàn xây dựng/sinh viên đối với ĐH, CĐ không thấp hơn 2,5 m2 (trước đây 2 m2).

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh theo hình thức vừa làm vừa học (học liên thông, văn bằng hai) trong năm 2012 không quá 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy của cơ sở đào tạo; năm 2013 không quá 40% và từ năm 2014 trở đi không quá 30%. Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo từ xa không quá 2,5 lần số sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa trong năm.

Bộ GD&ĐT khẳng định những trường gian lận trong xác định chỉ tiêu tuyển sinh sẽ bị dừng tuyển sinh, trường nào tuyển vượt chỉ tiêu từ 15% trở lên sẽ bị xử phạt và bị trừ chỉ tiêu tuyển sinh năm sau.

Q.DŨNG

'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.