Sẽ khởi kiện 32 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Ông Phạm Minh Thành, phó giám đốc BHXH Đồng Nai, cho hay dù phía BHXH tỉnh đã gửi nhiều thông báo đến 32 doanh nghiệp, trong đó có nhiều công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhưng đến nay vẫn chưa đóng BHXH cho người lao động.

Tất cả doanh nghiệp mà BHXH tỉnh đang làm thủ tục khởi kiện đều nợ một khoản tiền lớn trên sáu tháng và rất khó có khả năng chi trả.

Cũng theo ông Thành, BHXH tỉnh Đồng Nai từng khởi kiện 18 doanh nghiệp với tổng số nợ 17,6 tỉ đồng.

Theo NGÔ THIÊN PHÚC (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.