Sẽ khởi tố một “đại úy cảnh sát” chiếm đoạt tiền tỉ

Mặc dù mang cấp hàm trung úy nhưng ông Nhứt tự phong là đại úy để vay mượn tiền nhiều người hơn 4 tỉ đồng rồi tuyên bố mất khả năng chi trả.

Sẽ khởi tố một “đại úy cảnh sát” chiếm đoạt tiền tỉ ảnh 1

Biên nhận vay tiền do ông Nhứt ký tên, đóng dấu.

Theo đơn tố cáo của anh MTT (TP Mỹ Tho), ông Nhứt mượn lý do làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng để mượn anh hơn 1,8 tỉ đồng. Tương tự, chị LTD (huyện Châu Thành, Tiền Giang) cho ông Nhứt mượn 1,2 tỉ đồng. Ông Nhứt trả lãi được vài lần rồi xù nợ.

Theo các nạn nhân, mỗi lần vay tiền, ông Nhứt đều mặc cảnh phục và ký tên, đóng dấu “đại úy Bùi Văn Nhứt” nên càng tạo lòng tin. Khi các nạn nhân tố cáo thì ông bỏ trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Tiền Giang đã xem xét kỷ luật, loại ông Nhứt ra khỏi ngành đồng thời đề nghị VKSND tỉnh phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ANH HOÀNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.