Sẽ xác minh tin đồn nới lỏng chấm thi môn Văn

Sẽ xác minh tin đồn nới lỏng chấm thi môn Văn ảnh 1
(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)
Trước thông tin này, Bộ Giáo dục Đào tạo cho biết Bộ đã có công văn yêu cầu các sở giáo dục đào tạo trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long báo cáo về sự việc trên. Bộ sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh và nếu phát hiện sai phạm sẽ nghiêm túc xử lý theo Quy chế. Bộ Giáo dục Đào tạo đã ban hành và chỉ đạo thống nhất đáp án và biểu điểm trong toàn quốc, không cho phép các Hội đồng chấm thi tự xây dựng và sử dụng các Hướng dẫn chấm thi khác với Hướng dẫn chấm thi của Bộ. Trước đó, ngày 5/5, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Tháp gửi Công văn số 536/SGDĐT-KTKĐCL đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo cho tổ chức cuộc họp gồm một số đại diện các Hội đồng chấm thi của các tỉnh trong vùng để “thảo luận Hướng dẫn chấm và biểu điểm các môn thi tự luận của Bộ Giáo dục Đào tạo ở từng môn thi.” Xét thấy nội dung cuộc họp trên là không trái với các quy định của quy chế thi, Bộ đã có Công văn số 360/KTKĐCLGD ngày 20/5 đồng ý cho tổ chức cuộc họp và nêu rõ “phải tổ chức cuộc họp theo tinh thần gọn nhẹ, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ chấm thi quy định tại Công văn số 1772/BGDĐT–KTKĐCLGD ngày 1/4 về việc Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011”.
Theo TTN (TTXVN/Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.