Sét, gió lốc làm bảy người bị thương

Trận mưa dông kèm theo gió lốc xảy ra vào 16 giờ chiều 31-3 đã làm sập, tốc mái gần 40 ngôi nhà, 20 trụ điện bị gãy đổ gây mất điện, gần 500 ha cây cối, hoa màu bị gãy đổ, năm người bị thương nhẹ. Tại thị trấn La Hà có hai người bị sét đánh, bị thương nặng.

Sét, gió lốc làm bảy người bị thương ảnh 1

Nhà bị sét đánh sập, vợ và cháu ngoại của ông Thượng Hưng Hòa phải vào bệnh viện cấp cứu. Ảnh: LN

Ông Nhâm Xuân Sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, cho biết trong những ngày tới tình hình nắng nóng sẽ gay gắt hơn, nhiệt độ cao nhất có thời điểm lên đến 38 độ C nên hiện tượng dông nhiệt sẽ xuất hiện với mức độ nguy hiểm hơn, đề phòng có lốc xoáy, gió giật mạnh và sét.

LUẬN NGỮ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.