Seunghyub (N.Fending) tuyên bố được miễn nghĩa vụ quân sự

Trong một cuộc phỏng vấn cho dự án âm nhạc mới nhất của nhóm N.Fending, gần đây chủ đề về việc nhập ngũ trong tương lai của trưởng nhóm Seunghyub được dư luận quan tâm.

Đáp lại vấn đề này, thành viên lớn tuổi nhất của nhóm đã tiết lộ một cách tế nhị rằng anh đã được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Seunghyub (N.Fending) tuyên bố được miễn nghĩa vụ quân sự ảnh 1

Seunghyub không thể thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc vì chấn thương kéo dài. Ảnh: KOREABOO

Ở Hàn Quốc, thanh niên phải nhập ngũ trước khi bước sang tuổi 28 nhưng cũng có thể tham gia sớm hơn khi họ đạt bài kiểm tra về thể chất cần thiết khi đạt 19 tuổi, điều mà thành viên Hweseung đã làm.

Như vậy, người hâm mộ dự đoán rằng Seunghyub, sinh năm 1992 sẽ sớm nhập ngũ.

Mọi sự việc, thắc mắc của giới truyền thông cũng như người hâm mộ bắt nguồn từ một cuộc trò chuyện giữa Seunghyub với người hâm mộ. Nhiều người vẫn đang tự hỏi rằng khi nào anh sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Seunghyub giải quyết tất cả các câu hỏi từ người hâm mộ bằng việc thông báo anh được miễn nghĩa vụ quân sự.

Seunghyub chia sẻ: "Tôi biết tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự bắt buộc và nó có thể trở thành một chủ đề nhạy cảm đối với nhiều người. Tôi rất xin lỗi vì không thể hoàn thành nghĩa vụ quân sự và khiến mọi người phải thất vọng vì tôi".

Seunghyub (N.Fending) tuyên bố được miễn nghĩa vụ quân sự ảnh 2

Nhóm N.Fending gặp nhiều khó khăn khi thiếu vắng trưởng nhóm Seunghyub. Ảnh: KOREABOO

Việc Seunghyub được miễn nghĩa vụ quân sự bắt nguồn từ một chấn thương chân đã diễn ra trước đó, được điều trị khá phức tạp, bắt buộc phải tiến hành hai cuộc phẫu thuật riêng biệt vào năm 2014.

Chấn thương nghiêm trọng đến mức Seunghyub chia sẻ rằng phải mất khá nhiều thời gian để điều trị.

Ngay cả bây giờ mặc dù khoảng năm năm sau khi phẫu thuật, Seunghyub vẫn thường cảm thấy khó chịu.

Sau những màn trình diễn tràn đầy năng lượng, đôi chân của Seunghyub vẫn sưng lên, ngay cả khi anh vui vẻ, hài lòng và có tinh thần lạc quan đi nữa.

Seunghyub (N.Fending) tuyên bố được miễn nghĩa vụ quân sự ảnh 3

Seunghyub phải tập thể dục liên tục và đôi khi sử dụng các bài tập vật lý trị liệu đặc biệt để duy trì sức khỏe tốt, giảm đau. Tuy nhiên cuộc sống của Seunghyub gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị.

Các thành viên trong nhóm N.Fending và người hâm mộ đều tỏ ra lo lắng về chấn thương của Seunghyub trong nhiều năm qua và tự hỏi liệu đây có phải là dấu hiệu của những điều sắp tới. Tuy nhiên, tất cả họ cũng tin rằng Seunghyub đã đưa ra quyết định tốt nhất cho nhóm và quan trọng hơn là vì sức khỏe và tương lai của Seunghyub.