SHB Đà Nẵng - V. Hải Phòng: Cái bắt tay của ông Hải

Ở vòng 9, HLV Lê Thụy Hải đưa quân V. Hải Phòng về gặp lại đội bóng cũ Thanh Hóa. Gặp lại nhiều học trò cũ, thầy trò mừng tủi tay bắt mặt mừng. Thế nhưng khi Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ chìa tay ra, ông Hải quay ngoắt không thèm nhìn mặt cấp trên cũ, nói gì đến một cái bắt tay cho phải phép. Sau trận, ông cay đắng tiết lộ ông Đệ không phải là bạn ông.

Hóa ra ông Hải sau một năm rồi vẫn còn cay cú ông Đệ hồi muốn sa thải ông khỏi Thanh Hóa đã không thông báo hoặc chỉ cần một cú điện thoại mà lại thông tin cho báo chí, sau trận thua tai tiếng SL Nghệ An.

SHB Đà Nẵng - V. Hải Phòng: Cái bắt tay của ông Hải ảnh 1

HLV Lê Thụy Hải thời còn gắn bó với Đà Nẵng nhưng chiều nay thì ông Hải với Đà Nẵng ở hai chiến tuyến. Ảnh: XUÂN HUY

Chiều nay, ông Lê Thụy Hải sẽ tái ngộ một đội bóng cũ khác và cuộc chia tay của ông còn để lại trên cửa miệng của nhiều người Đà Nẵng. Nhớ hậu SEA Games 2005, ông Hải với tư cách trợ lý cho Riedl trở về CLB Đà Nẵng bỗng nhiên trở thành cái gai trong mắt cấp trên, khi nổ ra vụ cầu thủ Đà Nẵng tham gia đội U-23 và dính vào đường dây bán độ.

Ông Hải từng kể cấp trên của mình hồi đấy là Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa chưa kịp mở lời thì ông đã hỏi thẳng: “Các anh muốn tôi nghỉ phải không?” rồi tự trả lời luôn: “Tôi sẽ nghỉ để các anh khỏi khó xử!”.

HLV Lê Thụy Hải chia tay Đà Nẵng không kèn trống dù ở đấy ông có công đưa đội lên ngôi á quân V-League và học trò ông là Lê Huỳnh Đức đang giúp đội đứng nhì bảng xếp hạng.

Ngược lại, tình thế của ông Hải hiện ở Hải Phòng rất bi đát với suất cuối bảng và được nhận diện là ứng viên rớt hạng cuối mùa. Tuy nhiên, cá tính ông Hải “lơ” không có chỗ cho sự thỏa hiệp dù đấy là đội bóng cũ. Ông có thể vui vẻ vỗ vai nhiều người quen cũ nhưng cũng có lúc lại rất tiếc một cái bắt tay.

V. Ninh Bình - Hà Nội (VTV3 trực tiếp 16 giờ): Một trận thua nữa CLB Hà Nội sẽ lâm nguy. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sĩ nội lực không mạnh hơn nhưng tốt hơn về lối chơi lẫn tinh thần.

SHB Đà Nẵng - V. Hải Phòng: Cái bắt tay của ông Hải ảnh 2

B. Bình Dương - K. Khánh Hòa (VTC3, BTV trực tiếp 17 giờ): Mùa trước K. Khánh Hòa đã hạ nhục B. Bình Dương trên sân Bình Dương. Mùa này có thể chủ nhà sẽ đòi lại món nợ đấy.

CÔNG TUẤN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...