Siêu Cúp Ý lại…đi 'du lịch' nước ngoài

Đây là lần thứ bảy những nhà tổ chức siêu cúp Ý kinh doanh và mang lại hiệu quả kinh tế với những khoảng lợi nhuận khổng lồ. Hai năm trước trận siêu có Ý cũng giữa hai đội trên diễn ra tại sân vận động “tổ chim” ở thủ đô Bắc Kinh thu về nhiều chục triệu USD tiền bán vé và bán thương quyền. Lần ấy Juventus đã thắng Napoli 4-2 ở hai hiệp phụ. Trận đấu căng đến độ Napoli bị hai thẻ đỏ và họ đã bỏ ra về mà không ở lại dự lễ bế mạc trận đấu.

Siêu Cúp Ý lại…đi 'du lịch' nước ngoài ảnh 1

Siêu cúp Ý đi “du lịch” ở nước ngoài lần đầu tiên vào năm 1993. Trận siêu cúp lần đó giữa AC Milan và Torino diễn ra tại Washington….sau đó  sang Libya… vào năm 2002 và 2003 quay lại Mỹ. Đến năm 2009 và 2011 đến Bắc Kinh. Lần tới đây sang Qatar.

Qatar quyết liệt mời hai đội của Ý đến thi đấu là phần nào để thử nghiệm và muốn khẳng định với thế giới nói chung và FIFA nói riêng rằng khí hậu nóng bức vùng sa mạc của đất nước dầu mỏ này sẽ không ảnh hưởng nhiều những trận đấu của những cầu thủ xứ lạnh như châu Âu. Bởi lâu nay FIFA luôn đe dọa rút quyền đăng cai vòng chung kết World Cup 2022 của nước này vì cho rằng thời tiết bóng bức sẽ “giết” cầu thủ.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.