Siêu lừa ẩn mình trong căn hộ cao cấp

Trước đó, CAQ2 liên tục nhận được tin báo của người dân về việc bị một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục điện thoại iPhone 4S và máy tính bảng Ipad, với tổng giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng. Sau thời gian điều tra, ngày 19-5, các trinh sát đã bắt giữ bốn đối tượng lừa đảo này tại một chung cư (thuộc địa bàn quận 2) khi bọn chúng đang chuẩn bị thực hiện một phi vụ lừa đảo khác.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lợi dụng sự lỏng lẻo trong thủ tục thuê mướn nhà, các đối tượng này đã dùng CMND của người khác để thuê một số căn hộ cao cấp tại khu vực phường Thảo Điền (quận 2). Sau đó, chúng lên mạng tìm kiếm những cửa hàng bán điện thoại di động cao cấp để đặt hàng và đề nghị chủ tài sản đến căn hộ mới thuê để giao hàng. Khi hàng được đem đến, hai đối tượng nữ là Thu và Nguyên có nhiệm vụ ở lại căn hộ để giữ tài sản, còn Chương và Khương sẽ điều người giao hàng đến khu vực quận 1 để giao tiền. Sau khi đến một số cao ốc tại quận 1, lợi dụng lúc người giao hàng không để ý, các đối tượng này sẽ “cắt đuôi” tẩu thoát và gọi về cho hai đối tượng nữ để nhanh chóng tẩu tán tài sản. Bằng thủ đoạn này, chỉ trong thời gian ngắn từ ngày 10 đến 17-5, bọn chúng đã thực hiện trót lọt bốn vụ lừa đảo, chiếm đoạt bảy điện thoại iPhone 4S và một Ipad với giá trị 120 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, Chương – đối tượng cầm đầu băng nhóm và Khương đã từng có nhiều tiền án, còn Thu và Nguyên nghiện ma túy nặng. Hiện cơ quan CSĐT CAQ2 đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án. Ai là nạn nhân của các đối tượng này, đề nghị liên hệ Đội CSĐTTP về TTXH CAQ2 (ĐT: 08-37415334) gặp ĐTV Đặng Quốc Tuấn để được giải quyết.

Theo  N.VINH - M.TÂM  (CATP)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm