"Siêu lừa râu xanh" giả danh Cảnh sát

Ngày 6/6, các trinh sát địa bàn Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận trình báo của chị Nguyễn Thị T., trú tại TX Cẩm Phả, về việc chị bị một đối tượng giả danh cảnh sát kinh tế đến lừa đảo chiếm đoạt tiền và đã cưỡng dâm sau đó.

"Siêu lừa râu xanh" giả danh Cảnh sát ảnh 1

Bùi Mạnh Hùng. 

Theo chị T. cho biết, vào cuối tháng 5 vừa qua, qua "chát" trên điện thoại di động, chị quen một thanh niên có "nick chat" khá ấn tượng là: tinhanhladaiduong (tình anh là đại dương). Đối tượng giới thiệu tên Mạnh, công tác ở Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh...

Biết được T. tốt nghiệp chuyên ngành kiểm định chất lượng than của Trường Cao đẳng Nghề mỏ Hồng Cẩm - TKV và vẫn chưa có việc làm, Mạnh úp mở cho T. hay đặc thù công tác nên anh ta quan hệ rất rộng, lại có chú làm Phó Giám đốc Công ty Kho vận Hòn Gai nên có thể giúp T. xin việc làm.

Chị T. vui mừng vội vàng hoàn thiện hồ sơ thủ tục theo đúng hướng dẫn của đối tượng và hai bên hẹn gặp nhau vào sáng 20/5 tại khu vực cầu Kênh Liêm, TP Hạ Long và chị T. đã giao hồ sơ và 14 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng. Chỉ đến khi sau nhiều lần lên mạng, phát hiện "nick chat" tinhanhladaidương bị tắt, không thể liên lạc được, chị T mới nghi bị lừa đảo… 

Tại cơ quan Công an, nạn nhân còn tố cáo đã bị đối tượng cưỡng dâm ngay trong lần đầu hẹn gặp. Theo chị Nguyễn Thị T. cho biết, buổi sáng 20/5, sau khi đi uống nước, dạo phố, ăn cơm, đối tượng tỏ ra mệt mỏi và đã rủ T. vào nhà nghỉ Hoàng Gia ở TP Hạ Long rồi cưỡng dâm chị.

Chỉ một ngày sau khi tiếp nhận vụ việc, Đội trinh sát địa bàn, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ, bắt đối tượng có hành vi lừa đảo nạn nhân T. là Bùi Mạnh Hùng, 31 tuổi, ĐKTT tại tổ 1, khu 1, phường Hòn Gai, TP Hạ Long, hiện là công nhân Công ty Kho vận Đá Bạc, TP Uông Bí. Hùng đã có vợ, hiện tạm trú tại tổ 18B, khu 6, phường Quang Trung, thuộc thành phố này. Bước đầu Hùng thừa nhận đã giả danh Cảnh sát kinh tế để lừa nạn nhân T..

Từ lời khai của Bùi Mạnh Hùng và căn cứ thông tin đã thu thập được, trinh sát nhận định nhiều khả năng còn nhiều phụ nữ nhẹ dạ khác đã sập bẫy lừa của đối tượng.

Đề nghị những ai là nạn nhân trong vụ án trên liên hệ với cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh (ĐT: 0333.798.360) để phối hợp điều tra, xử lý đối tượng theo pháp luật.

 
Theo Minh Châu (CAND)