“Siêu trộm” công sở lãnh án 17 năm tù

Trước đó, nói lời cuối cùng trước khi HĐXX nghị án, cả hai bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối cải, xin HĐXX xem xét cho hưởng mức án khoan hồng để nhanh chóng về làm lại cuộc đời.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là hết sức nguy hiểm, phạm tội có tính chất chuyên nghiệp, nhân thân xấu. Tuy nhiên, xét các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Trong các vụ trộm, Vũ là chủ mưu, trực tiếp trộm cắp và một mình thực hiện 22 vụ; Phú tham gia với vai trò đồng phạm trong chín vụ. Vì lẽ đó tòa tuyên án như trên.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, do quen khi cùng chấp hành án tại một trại giam, sau khi Phú ra tù, Vũ đã trốn trại, cả hai đã rủ nhau đi trộm cắp. Từ ngày 16-4-2011 đến 8-1-2012, Phú lái ô tô thuê chở Vũ đi qua 16 tỉnh, thành, vào trụ sở các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp để trộm cắp. Tổng cộng, cả hai đã thực hiện trót lọt 31 vụ trộm, gây thiệt hại tổng cộng hơn 2 tỉ đồng.

DƯƠNG HẰNG

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.