Singapore chuẩn bị SEA Games 27: Triệu tập "Thần đồng bóng đá" 16 tuổi

Trong danh sách triệu tập của U23 Singapore chuẩn bị cho SEA Games 27 gồm toàn những cầu thủ đang chơi cho LionsXII và CYL. Có đến 19 cầu thủ đang thuộc biên chế LionsXII và 10 cầu thủ của CYL.

LionsXII là đội bóng dự giải VĐQG Malaysia và là ĐKVĐ giải này. LionsXII là nguồn cung cấp cầu thủ chủ yếu cho ĐTQG Singapore và trong năm nay, thành phần của ĐT Singapore đã được trẻ hóa đi rất nhiều.

Singapore chuẩn bị SEA Games 27: Triệu tập "Thần đồng bóng đá" 16 tuổi ảnh 1

Bin Swandi Adam, thần đồng của bóng đá Singapore, cũng có tên trong danh sách tham dự SEA Games 27. Ảnh: Choo Chwee Hua

Đáng chú ý nhất trong thành phần của U23 Singapore lần này là Bin Swandi Adam, cầu thủ trẻ năm nay mới 16 tuổi. Adam là thành viên của FC Metz, đội bóng đang chơi ở giải hạng 2 của Pháp (Ligue 2). Cầu thủ gốc Trung Quốc này đã ký hợp đồng 2 năm với đội bóng nước Pháp và là tuyển thủ U23 Singapore duy nhất đang chơi bóng ở châu Âu.

Trong lần triệu tập gần nhất của ĐT Singapore, Adam cũng được góp mặt, nhưng với tuổi đời còn quá non nớt, “thần đồng” bóng đá rất được ngưỡng mộ của Singapore có thể chưa phải là nỗi lo ngại của các đội bóng trong khu vực.

Dù là nền bóng đá hàng đầu khu vực Đông Nam Á với 4 lần xưng vương (1998, 2004, 2007 và 2012) ở AFF Cup, nhưng ở cấp độ ĐT trẻ, U23 Singapore lại không phải là thử thách đáng gờm khi tham dự các kỳ SEA Games. Thành tích tốt nhất của họ trong các kỳ SEA Games là giành HCĐ vào 2 năm 2007 và 2009, và chưa một lần lọt vào các trận chung kết của giải đấu dành cho các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống này.

Theo Việt Hòa (TT&VH Online)

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...