Singapore nghiêm khắc hơn với quan chức đi đánh bạc

Singapore nghiêm khắc hơn với quan chức đi đánh bạc ảnh 1

Kiểm tra an ninh ở cửa vào sòng bạc tại Singapore - Ảnh: THANH LIÊM

Trong email gửi toàn bộ công chức ở đảo quốc sư tử hôm 26-7, ông Peter Ong, giám đốc PSD, khẳng định đang xem xét các quy định nghiêm khắc hơn áp dụng cho các công chức, đặc biệt là những người công tác tại các cơ quan có “nhiều nguy cơ mâu thuẫn lợi ích”. Báo mạng Channel News Asia cho biết Singapore hiện chỉ mới kiểm soát nghiêm ngặt việc đánh bạc của các viên chức có công việc liên quan trực tiếp đến các sòng bạc.

Theo báo The Strait Times, quyết định này liên quan vụ phó giám đốc Cơ quan Điều tra tham nhũng (CPIB) Edwin Yeo Seow Hiong, 39 tuổi, phải ra tòa hôm 24-7. Ông này bị buộc tội biển thủ 1,78 triệu đôla Singapore (1,4 triệu USD) để đi đánh bạc.

Ngoài ra, sau bê bối của ông Edwin Yeo, CPIB đã tiến hành các biện pháp kiểm soát mới, bao gồm việc kiểm tra chi tiêu trên thẻ tín dụng của nhân viên, đồng thời học theo Cơ quan Y dược trung ương bằng cách quy định nhân viên phải báo cáo trong vòng bảy ngày sau mỗi lần đến sòng bạc, theo báo điện tử Today Online (Singapore).

Theo Trường Sơn (TTO)

Đại sứ Trung Quốc tại WTO Lý Thành Cương. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu gắt tại WTO

(PLO)- Tại cuộc họp của WTO ngày 27-1, Bắc Kinh gay gắt chỉ trích Washington là "kẻ đơn phương bắt nạt", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.