Singapore sử dụng siêu máy tính tăng hiệu quả quản lý nhà nước

Singapore sử dụng siêu máy tính tăng hiệu quả quản lý nhà nước  ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: techrepublic)

Đây là lần đầu tiên chính phủ của một quốc gia hợp tác với IBM để sử dụng hệ thống máy tính có tên gọi Watson, một siêu máy tính có thể xử lý và phân tích một khối lượng dữ liệu khổng lồ, từ đó đưa ra những biện pháp giải quyết các vấn đề.

Hệ thống máy tính này mang tên Tổng giám đốc đầu tiên của IBM Thomas J.Watson, có khả năng giải đáp những câu hỏi trực tiếp bằng ngôn ngữ tự nhiên, khác với cách thức truyền thống của máy tính là phải mã hoá.

Cũng theo NewsAsia, trước hết Singapore sẽ sử dụng siêu máy tính Watson cho các lĩnh vực thuế thu nhập, việc làm, vấn đề an toàn và sức khoẻ của người lao động.

"Chúng tôi hy vọng việc cộng tác với IBM đưa công nghệ hàng đầu của họ - hệ thống siêu máy tính Watson, vào ứng dụng sẽ giúp tăng tính tương tác giữa chính phủ và người dân, qua đó chính phủ giải quyết những yêu cầu của người dân tốt hơn" - ông Lim Soo Hoon, đại diện Bộ Tài chính Singapore cho biết.

IBM cũng cho hay sẽ lựa chọn các sinh viên từ trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) để đào tạo sử dụng hệ thống siêu máy tính Watson./.

Theo Vietnam+