Sinh vật lạ mang thân hình giống giun, dài như rắn

Ảnh: Dailymail

Ảnh: Dailymail

Tổ chức bảo tồn động thực vật quốc tế (FFI) cho biết, sinh vật mới này thuộc bộ không chân, được phát hiện ở khu vực phía Tây Nam dãy núi Cardamom, Campuchia.

Sinh vật này có thân hình màu xám nâu giống con giun đất, tuy nhiên, nó cũng thường bị nhầm lẫn với rắn vì chiều dài “khủng”- có thể phát triển tới 1,5m.

“Những phát hiện này rất quan trọng, minh chứng cho sự đa dạng sinh học của Campuchia vẫn chưa được khám phá và chưa được khoa học nghiên cứu. Nhiều khu vực khác cũng cần được tìm hiểu”, Neang Thy, một nhà nghiên cứu người Campuchia về các loài lưỡng cư và bò sát, làm việc tại FFI cho hay.

Sinh vật này thường được tìm thấy trong lòng đất. Các nhà bảo tồn cảnh báo, việc khai thác gỗ và phá hủy môi trường sống có thể khiến những loài sinh vật mới như thế này tuyệt chủng ngay sau khi được phát hiện.

Sinh vật lạ mang thân hình giống giun, dài như rắn ảnh 2

Sinh vật mang thân hình giống run đất

Sinh vật lạ mang thân hình giống giun, dài như rắn ảnh 3

Nhưng đầu và chiều dài có vẻ giống rắn

Dãy núi Cardamom là một trong những môi trường sống lớn nhất cho hơn 80 loài động vật đang bị đe dọa, trong đó có cả voi châu Á và bò tót. Những năm gần đây, khu vực này xuất hiện nhiều loài bò sát và động vật lưỡng cư.

“Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về khu vực này và các loài động vật ở đây. Vùng Cardamom đang bị đe dọa bởi khai thác gỗ và phá hủy môi trường, những loài mới được phát hiện có nguy cơ tuyệt chủng sớm”, nhà nghiên cứu Thy nói thêm.

Theo Dailymail

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.