Sir Alex Ferguon tặng van Persie lời khuyên từ cha mình

Van Persie đã ghi 23 bàn trên mọi mặt trận trong mùa giải đầu tiên cho đội chủ sân Old Trafford, trong đó có bàn thắng vào lưới Man City ở Etihad hồi tháng Mười Hai. Tuy nhiên, chuỗi 9 trận tịt ngòi liên tiếp vừa qua chính là thành tích tồi tệ nhất của van Persie kể từ khi chuyển đến thi đấu tại Anh hồi năm 2004.

Với việc Wayne Rooney sẽ trở lại ở derby Manchester sau chấn thương háng, Ferguson có cơ hội để van Persie ngồi ngoài nhằm có thời gian nghỉ ngơi. Ông cũng khẳng định M.U có lực lượng đủ mạnh để thực hiện quyết định trên. Dù vậy, Sir Alex vẫn khẳng định: "Robin không cần được nghỉ. Đó là điều chắc chắn. Cậu ấy là một chàng trai mạnh mẽ với thể trạng tuyệt vời. Bàn thắng rồi sẽ tới. Tất cả các tiền đạo đều phải trải qua những thời kỳ khô hạn. Bạn phải vượt qua thời điểm đó, không đánh mất niềm tin và tin tưởng vào chính mình."

Sir Alex Ferguon tặng van Persie lời khuyên từ cha mình ảnh 1

Van Persie cần có một bàn thắng - Ảnh: Getty

Nếu nghĩ tích cực, có thể tin rằng chuỗi trận tịt ngòi của van Persie đã kết thúc trong trận gặp Sunderland hồi tuần trước. Chính pha dứt điểm của tiền đạo người Hà Lan đã buộc Bramble phải đá phản lưới nhà.

Ferguson, một cựu tiền đạo của Rangers, từng nhận vài lời khuyên từ chính cha ông khi lâm vào tình trạng tương tự. Chiến lược gia người Scotland tiếp tục: "Cha tôi luôn nói rằng 'Phải chắc chắn rằng con sẽ dứt điểm liên tục, đừng có nhẹ nhàng hoặc chỉ cố gắng đẩy bóng vào lưới'. Đó là điều tôi luôn nói với các tiền đạo. Nếu thủ môn cứu được bóng, bạn có thể nói 'pha cản phá tuyệt thật'. Nhưng nếu bạn sút nhẹ và thủ môn bắt bóng dễ dàng, bạn phải bị chỉ trích."

Ferguson cũng chia sẻ: "Thật thất vọng vì Robin không được nhận bàn thắng ở Sunderland. Tôi có thể hiểu chuyện đó bởi bóng đã bị làm chệch hướng. Nhưng cú dứt điểm cũng thực sự ấn tượng. Nó rất hiểm và không bất ngờ khi nó tạo ra một tình huống đổi hướng."

HLV người Scotland cũng hướng về trận derby Manchester: "Đây sẽ là một trận cầu lớn cho City. Họ sẽ đến đây và muốn đẩy M.U khỏi đường chạy. Tôi có thể hiểu động lực của họ. Chúng tôi cũng sở hữu điều tương tự. Đấy sẽ là trận đấu được chiếu trên toàn thế giới."

M.U đã có một số sự trở lại quan trọng trước trận khi Rafael đang tập luyện cùng Rooney. Tuy nhiên, Nemanja Vidic và Jonny Evans vẫn phải tiếp tục điều trị.

Mùa trước, M.U đã phải nhận thảm bại 1-6 trước Man City ở Old Trafford. Nhưng Sir Alex không có ý định nhắc lại chuyện này. Ông nói: "Các bạn nghĩ tôi sẽ nhắc lại chuyện đó! Tôi có thể nói về phong độ mùa này và dự định tập trung vào chủ đề đó…"

Theo Minh Chiến (TT&VH Online / Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.