Sở GTVT TP.HCM nói gì về cầu Thủ Thiêm 2?

Sáng 20-4, trao đổi với báo chí về các vấn đề xoay quanh cầu Thủ Thiêm 2, ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết Sở GTVT thường xuyên phối hợp với Công ty CP Địa ốc Đại Quang Minh để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến mặt bằng và pháp lý cho dự án.

Trước đây đã có một số vướng mắc khiến cầu Thủ Thiêm 2 tạm ngừng thi công, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hiện tại ông Bằng cho rằng công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành.

cau-thu-thiem2
Nhà đầu tư đang phối hợp đơn vị để tiến hành thi công các hạng mục còn lại của cầu Thủ Thiêm 2. Ảnh: THU TRINH.

“Hiện nhà đầu tư đang phối hợp với đơn vị thi công, tập kết các thiết bị để tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại. Dự kiến đưa cầu này khai thác vào 30-4-2022.”- ông Bằng nói.

Trước đó, Đại diện Công ty CP Địa ốc Đại Quang Minh cho biết trong khi chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để gia hạn Hợp đồng BT với UBND TP (trong tháng 4-2021), chủ đầu tư đã đề nghị các đơn vị kiểm tra các thiết bị, nhân lực, vật tư, lập tiến độ chi tiết trình duyệt theo quy định để triển khai thi công hoàn thiện các gói thầu xây lắp.

Đối với Liên danh các nhà thầu Freyssinet International Et Compagnie, Công ty TNHH Freyssinet Việt Nam và Công ty TNHH MTV Cơ khí và Xây dựng Thiên An đề nghị khẩn trương lập kế hoạch triển khai công tác lắp đặt đốt dầm thép AS12 trước ngày 30-4.