Số người sang Campuchia đánh bạc gia tăng

Nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang chiều 23/6 cho biết cơ quan chức năng của tỉnh đã thống kê hiện có gần 600 người (chủ yếu là dân Kiên Giang) thường xuyên qua các casino và trường gà tại khu vực cửa khẩu Prey Chark, thuộc tỉnh Campốt, vương quốc Campuchia (đối diện với Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) tham gia cờ bạc ăn tiền.

Hiện vùng biên giới Hà Tiên, trung bình mỗi ngày có từ 400 - 500 người sang Campuchia đánh bạc, trong đó có khá đông phụ nữ từ 30-40 tuổi...

Điều đáng ngại từ thực tế này là ngày càng có nhiều đối tượng vì thua cờ bạc lâm cảnh tán gia bại sản, phải bán nhà, cầm cố đất đai. Nhiều đối tượng sau khi thua bạc trắng tay đã quay về cướp giật… Đặc biệt, có một trường hợp treo cổ tự tử vì đã thua cả tài sản của gia đình và lâm cảnh nợ nần chồng chất.

 
Theo B. Huyền - Lê Văn (CAND)

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

(PLO)- Chiếc ô tô chạy từ đường dân sinh cắt qua đường sắt Bắc-Nam, cùng lúc đó tàu chở khách SE8 lao tới, tông trúng, năm người may mắn thoát chết.