Sơ suất không chốt cửa ô tô, nữ tài xế bị trộm 30 triệu đồng

Chiều 6/2, tổ công tác Y11/141 (do Thượng úy CSGT Trịnh Hữu Dũng làm tổ trưởng) khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phát hiện 1 người đàn ông điều khiển xe máy Dream BKS 29N9-3417, không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Sơ suất không chốt cửa ô tô, nữ tài xế bị trộm 30 triệu đồng ảnh 1Đối tượng Long (giữa) khai, trộm chiếc ví từ 1 xe ô tô 4 chỗ đỗ ở cổng siêu thị Metro Thăng Long.

Thấy cảnh sát, người đàn ông này nhanh chóng điều khiển xe máy quay đầu, đi ngược chiều nhằm thoát khỏi chốt kiểm tra, tuy nhiên, vẫn bị tổ CSCĐ cùng các trinh sát nhanh chóng dàn đội hình, bủa vây, chặn giữ.

Tại thời điểm dừng xe, các cán bộ của tổ công tác phát hiện trên tay người đàn ông này vẫn đang cầm 1 chiếc ví nữ, màu đỏ. Qua kiểm tra, bên trong ví có gần 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ mang tên Dương Hải Oanh.

Qua đấu tranh, đối tượng khai tên Đặng Thái Long (50 tuổi), trú tại quận Đống Đa, đã có 1 tiền án về ma túy, hiện đang hành nghề xe ôm. Long thừa nhận vừa trộm chiếc ví này trong 1 chiếc ô tô 4 chỗ ở cổng siêu thị Metro Thăng Long.

Tại công an phường Cổ Nhuế 1, đối tượng Long khai nhận, khi vào siêu thị để chở khách, ông ta thấy chiếc ví để trong xe không có người nên đã mở cửa lấy trộm.

Nhận được thông báo của cơ quan chức nặng, nữ tài xế Dương Hải Oanh (35 tuổi, ở Hàng Bông, Hoàn Kiếm) nhanh chóng có mặt tại trụ sở công an phường. Chi Oanh kể lại, sau khi mua sắm trong siêu thị, chị ra mở cốp sau xe để cất đồ đạc. Do sơ suất nên chị Oanh để ví trên ghế lái mà không khóa chốt cửa rồi đi ra phía sau và bị xe ôm 50 tuổi thừa cơ lấy trộm tài sản./.

Theo Đăng Khoa/VOVGT Quốc gia
Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.